บทวิเคราะห์ฟ้าขาว หลังชนฟ้าสู้ไม่ถอย ดิ้นรนเข้ารอบนัดต่อไป

จบกันสำหรับฟุตบอลโลก กลุ่ม D เตะกันเมื่อคืนวันที่ 27 เวลา 01:00 น. มีเตะกันสองคู่ โดยโครเอเชีย พบกับ ไอซ์แลนด์ และ ไนจีเรีย พบกับ อาร์เจนติน่า ซึ่งก่อนเตะ ต้องพูดได้ว่า อาร์เจนติน่า มีเพียงแต้มเดียว โดยเสมอกับ ไอซ์แลนด์ มา 1-1  และ แพ้ให้กับโครแอต แฟนบอลที่เชียร์อาร์เจนติน่าต่างผิดหวังกับผลที่ได้มา ทั้งในประเทศ รวมถึงหลายๆ คนชนชาติอื่นด้วย

ซามเปาลี
ซามเปาลี

อาร์เจนติน่าเป็นรองแชมป์ฟุตบอลโลกครั้งที่แล้วหรือปี 2014 ทำให้ถูกตั้งเป็นตัวเต็ง ที่จะเข้ารอบลึกๆ แต่กับทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นการตั้งความหวังให้กับเมสซี่ หรือฟอร์มโดยรวมของนักเตะ หรือจะพูดว่าโค้ช ฆอร์เก ซามเปาลีก็ตาม ผลมันก็คือ 1 แต้ม 2 นัดอยู่ดี ทำให้ก่อนเตะมีข่าวมากมายเหลือเกินไม่ว่าจะเป็นการกดดัน ซามเปาลี จากทางสมาคมฟุตบอลอาร์เจนติน่า หรือไม่ก็การปฏิวัติคุมทีมของนักเตะที่ไม่ต้องการจะให้ซามเปาลีมาเป็นโค้ช แต่อย่างไรไม่ว่าจัดการยังไง นัดสุดท้ายที่ต้องพบกับยอดทีมของแอฟริกาก็ต้องมาถึง

ไนจีเรีย ทีมสุดแกร่งในทวีปแอฟริกา นำทัพโดย มุซ่า, วิคเตอร์ โมเสส, จอน โอบี มิเกล นักเตะสุดแกร่งทั้งนั้น ถึงแม้ว่าว่าชื่อชั้นจะเป็นรองอาร์จนติน่าก็จริง แต่พวกเค้า ยังได้เปรียบเพียงแค่เสมอ ก็จะเข้ารอบต่อไปทันที

ไลน์อัพนักเตะ
ไลน์อัพนักเตะ

เริ่มเกมส์การแข่งขัน อาร์เจนติน่าบุกเข้าใส่ทุกอย่างที่มี เกมส์นี้ต้องการ 3 แต้มเท่านั้น และ ไอซ์แลนด์ต้องไม่ชนะโครเอเชียด้วย อาร์เจนติน่าเดิมเกมส์ใส่อย่างเดือด จนแค่ 14 นาที มากอส โรโฮ นักเตะจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดไกล ส่งบอลให้เมสซี่ แล้วก็เป็นเมสซี่ เคาะบอลด้วยขาซ้าย สปีดหนีกองหลัง หนึ่งจังหวะ แล้วซัดด้วยเท้าขวา ส่งบอลเข้าสู่ประตู เปิดเกมส์ไม่นาน รูปเกมส์เปลี่ยนเป็นเปิดใส่กันแน่นอน พร้อมกับความดีใจของแฟนบอลทีมชาติ อาร์เจนติน่าทันที

หลังจากนั้น เกมส์เปิด ยังคงเป็นอาร์เจนติน่า บุกต่อ เมสซี่มีโอกาศทำประตูก็ยังหลุดลอยไป ทางฝั่งไนจีเรียก็มีบุกบ้างแต่ยังเจอความแข็งของกองหลังอาร์เจนติน่าไม่ได้

จบครึ่งแรกที่สกอร์ 1-0

เริ่มครั้งหลัง กล้องถ่ายภาพไปที่เมสซี่ปลุกใจเพื่อนร่วมทีม แต่เริ่มครึ่งหลังได้ 5 นาที ใช่ 5 นาที อาร์เจนติน่าต้องช๊อคเพราะ มาสเคราโน่ ไปกอดผู้เล่นของไนจีเรีย ล้มลงในกรอบเขตโทษ ทำให้กรรมการเปาเป็นจุดโทษ ซึ่งทางผู้เล่นอาร์จนติน่าก็ทำการประท้วงแล้ว

แต่ด้วยเทคโนโลยี VR ไม่ต้องห่วงกับการตัดสินผิดพลาด กรรมการยืนยันคำเดิม ชี้นิ้วไปเป็นลูกจุดโทษ ไนจีเรีย ส่ง วิคเตอร์ โมสเส เข้าประกวด ซัดตุงตาข่าย ไม่เหลือ แฟนบอลไนจีเรียดีใจกันทั่วสนาม สายรองกลับมายิ้มได้อีกครั้ง ประกอบกับอีกสนาม ไอซ์แลนด์กลับมาตีเสมอ โครเอเชีย 1-1 ทำให้อาร์เจนติน่ากลับไปเริ่มต้นนับหนึ่งอีกครั้ง กับเวลาที่เหลือเพียง 40 นาที

หลังจากเขี่ยบอลการเล่นของไนจีเรียก็เปลี่ยนไป รูปเกมส์เป็นอาร์เจนติน่าซ้อมเกมส์รุก ไนจีเรียซ็อมเกมส์รับ รอสวนกลับซึ่งอันตรายหลายๆ ลูก ด้วย แฟนบอลเริ่มนิ่ง เพราะยังทำประตูไม่ได้ จนซามเปาลีเปลี่ยนตัว ส่งคริสเตียน พาวอน เข้ามาในสนาม อีก 10 นาที ส่ง เมซ่าลงมา และ ทุ่มสุดตัวส่งกองหน้ามาเพิ่ม กุน อเกวโร่

ช่วงครึ่งหลังมีจังหว่ะปัญหาที่ผู้เล่นอาร์เจนติน่าพยายามจะโหม่งบอลแต่บอลเด้งไปโดนแขน กรรมการดู VR อีกครั้งแต่ก็ไม่ได้เป่าเป็นลูกจุดโทษให้ทางในจีเรีย

รูปเกมส์โครตมันส์ อาร์เจนติน่าตะเกียกตะกาย ทำประตูให้ได้ ลุยยับ จนนาที่ที่ 86 อาร์เจนติน่าได้ลูกเปิดมุม แล้วผู้เล่นก็เปิดเข้ามาในสนาม ตรงกลาง พร้อมกับมากอส โรโฮ ตัวเดิมโครตทีเด็ด ซัดเต็มข้อ ชุดเสาร์เข้าประตู

วินาทีนั้น เฮลั่นสนาม ในนาทีที่ 86 อาร์เจนติน่า นำ 2-1

โรโฮแบกเมสซี่
โรโฮแบกเมสซี่

ภาพจำนั้นยังติดตาวินาทีที่ โรโฮวิ่งแบกเมสซี่ดีใจ ผมเห็นยังอดคิดไม่ได้ เมสซี่แบกอาร์เจนติน่า แต่นี่โรโฮ แบกเมสซี่ ฮาๆๆๆ ยังไงก็ตามเกมส์เปลี่ยนไปแล้ว อาร์เจนติน่ายังคงครองบอลเล่นกับเวลาแหมว่าไนจีเรียจะเปลี่ยน อิโวบีลงมาแต่มันก็สายไปแล้ว

ช่วงไกล้จะหมดเวลา แฟนบอลอาร์เจนติน่าเฮลั่นสนามอีกครั้ง เมื่อ โครเอเชียยิงไอซ์แลนด์นำเป็น 2-1 ทำให้เส้นทางเข้ารอบของอาร์เจนติน่าสดใสเหลือเพียงทดวลา บาดเจ็บ 4 นาทีเท่านั้น แค่ 4 นาทีเท่านั้นอาร์เจนติน่าจะเข้ารอบ

แล้วก็ !!! จบเกมส์ อาร์เจนติน่าทำได้ พวกเค้าชนะไนจีเรีย และผ่านเงื่อนไขเข้ารอบมากมาย เบียดไนจีเรียตกรอบ เข้าเป็นที่สองของกลุ่ม แฟนบอลชาวไทยยิ้มกันถ้วนหน้า บางคนพอดีคำ บางคนครึ่งคำ แต่ที่แน่ๆ ได้เชียร์อาร์เจนติน่าต่อไป

นัดหน้าอาร์เจนติน่าต้องไปพบกับ ฝรั่งเศษรอชมบทวิเคราะห์หลังจบเกมส์ทางแอดมินจะมาเล่าสู่กันฟังนะครับ ถ้าชอบฝากแชร์เป็นกำลังใจให้กันด้วย ขอบคุณครับ

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.