ฉุนขาด!!! ผู้จัดการทีมโคลัมเบียไม่พอใจพฤติกรรมของนักเตะ ‘ทีมชาติอังกฤษ’

โฆเซ่ เปเกอร์มัน ผู้จัดการทีมของทีมชาติโคลัมเบีย แสดงความไม่พอใจกับอากัปกิริยาของผู้เล่น ทีมชาติอังกฤษ ในความพยายามตบตาผู้ตัดสินระหว่างเกมฟุตบอลโลกรอบ 16 ทีมสุดท้ายเมื่อคืนที่ผ่านมา

ลูกทีมของแกเร็ธ เซาธ์เกทสามารถเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศหลังสามารถเอาชนะในการยิงดวลจุดโทษเหนือทีมชาติโคลัมเบียได้ ทั้งที่ควรจะชนะจากลูกยิงจุดโทษในครึ่งเวลาหลังของแฮรี่ เคน ไปแล้ว แต่เป็นเยอร์รี่ มีน่า กองหลังของโคลัมเบียมาโขกตีเสมอในช่วงนาทีสุดท้ายของการทดเวลา

โดยจุดโทษในครึ่งหลังของอังกฤษนั้นมาจากจังหวะที่ คาร์ลอส ซานเชซ มิดฟิลด์ตัวตัดเกมของโคลัมเบียไปพยายามขวางทางวิ่งของแฮร์รี่ เคน หัวหอกชาวอังกฤษแล้วล้มลงไปในเขตโทษทั้งคู่ ก่อนผู้ตัดสินจะเป่าเป็นจุดโทษและแจกใบเหลืองให้ซานเชซ

ขณะที่ระหว่างเกมในครึ่งแรก วิลมาร์ บาร์ริออส กองกลางอีกคนของทีมจากอเมริกาใต้ยังได้รับใบเหลืองจากการเฮดบัตต์ใส่จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางของทีมชาติอังกฤษจนล้มลงในเขตโทษ

 

ทีมชาติอังกฤษ
ทีมชาติอังกฤษ

 

โดยโฆเซ่ เปเกอร์มัน มองว่า ผู้ตัดสินให้ฟาล์วกับนักเตะอังกฤษง่ายเกินไป

“นักเตะชนกันและล้มลงในเขตโทษทั้งสองฝ่าย ซึ่งคุณควรจะมองให้รอบคอบทุกคน รวมถึงนักเตะที่ไม่ได้ครอบครองฟุตบอลอยู่ด้วยเพื่อให้เกิดความยุติธรรมต่อทั้งสองทีม” เฮดโค้ชสัญชาติอาร์เจนติน่าเริ่มกล่าว

“นักเตะโคลอมเบียถูกจับตามอง ขณะที่นักเตะอังกฤษได้รับการปกป้อง ซึ่งในรอบต่อไปอังกฤษจะต้องระมัดระวังการเล่นแบบนี้ให้ละเอียดยิ่งขึ้น”

“วันนี้เราต้องยอมรับผลการแข่งขันในเกมนี้ แต่ผมยังหวังว่าเรื่องแบบนี้มันจะไม่เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเช่นนี้อีกต่อไป”

เขายังกล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมว่าเราควรพยายามทำอะไรเพื่อที่จะป้องกันเหตุการณ์แบบนี้ไม่ให้เกิดขึ้นในวงการฟุตบอลอีก เพราะมันน่าอึดอัดมากที่จะต้องลงเล่นในเกมที่รู้สึกว่าเกิดปัญหาจากการตัดสินของกรรมการ หรือมีความพยายามจะสร้างความสับสนให้ผู้ตัดสินจากการล้มลงของนักเตะแต่ละครั้งว่า มาจากการแกล้งล้มลงไปเองหรือถูกคู่แข่งทำให้ล้มลง หรือความพยายามประท้วงให้ผู้ตัดสินพยายามแจกใบเหลืองให้ฝ่ายตรงข้าม”

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.