ยิงจนเหนื่อย ! แซมบ้าตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018

บอลโลก

ขาแทบพัง ยิงจนเหนื่อย หลังบราซิล โหมบุกหนักหวังโค่นเบลเยี่ยม แต่ไม่ผ่าน กุตัวส์

ศึกฟุตบอลโลก 2018 เดินทางมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย และเมื่อคืนที่ผ่านมาเมื่อเวลา 01.00 น. ตามเวลาประเทศไทย แซมบ้า บราซิล ลงสนามชิงชััยกับ ปีศาจแดงยุโรป เบลเยี่ยม ที่สนาม Stadion Nizhny Novgorod (Nizhniy Novgorod)

ในนัดนี้ทั้งสองทีม ต่างจัดหนักจัดเต็ม ขนนักเตะที่มีประสิทธิภาพทั้งหมดเท่าที่จะหาได้ ลงสนามเป็น 11 ตัวจริง หวังชิงชัย ไปต่อในรอบรองชนะเลิศ เป็นทีมที่ 2 ต่อจากฝรั่งเศส

ในเกมนี้ ทั้งสองทีมเปิดเกมบุกใส่กันยับ เหมือนมีแค้นบาดหมางกันมานานนับปี และเป็นบราซิล ที่มีโอกาสในการทำประตูมากกว่า ส่วนเบลเยี่ยมก็ไม่น้อยหน้า ทำเกมบุกใส่คืนแบบไม่เกรงกลัว แล้วก็ได้ประตูขึ้นนำ จากการทำเข้าประตูตัวเองของ เฟร์นันดู ลุยซ์ โรซา  หลังจากนั้น 20 นาที เบลเยี่ยม ทำประตูขึ้นนำ 2-0 จากจังหวะของ เควิน เดอ บรอยน์ ยิงไกลเสียบมุมเข้าไปอย่างเฉียบคม

จบครึ่งแรก เบลเยี่ยม  ขึ้นนำ 2-0 ดูเหมือนว่านัดนี้อาจจะไม่ใช่วันของบราซิล  แต่เริ่มครึ่งหลังได้ 20 นาทีกว่า บราซิลเริ่มมีความหวังเมื่อ ฟิลิปเป้ คูติณโญ่ เปิดบอลขึ้นมาให้ เรนาโต้ เอากุสโต โหม่งเข้าไปอย่างสวยงาม มีผลให้ บราซิล ตีไข่แตกเป็น 2-1 กำลังใจหึกเหิมมากขึ้น  หลังจากนั้น บราซิล ทำการบุกแล้วบุกเล่า ยิงแล้วยิงอีก แต่ผู้รักษาประตูของเบลเยี่ยม อย่าง กรุตรัวส์ ที่ทำการเซฟไปทั้งหมด 8 ลูกในเกมนี้ ทำให้เบลเยี่ยม รอดพ้นจาการเสียประตูถึง 8 ครั้ง!!  หมดเวลา 90 นาที บราซิล แพ้ เบลเยี่ยม 1-2 ตกรอบ 8 ทีมเป็นทีมที่ 2 ตามอุรุกวัยไปเรียบร้อย

ในนัดนนี้ เราตั้งข้อสังเกตุได้ 3 ประการที่ทำให้บราซิล แพ้ให้กับเบลเยี่ยม

1.ทีมเวิร์ค เบลเยี่ยมดีกว่ามาก

หากว่ากันในส่วนของทีมเวิร์ค แน่นอนว่าเบลเยี่ยม มีทีมเวิร์คที่ดีกว่า ผู้เล่นสามััคคีและมีส่วนร่วมกันมากกว่า ในขณะที่บราซิล บางจังหวะยังต่างคนต่างเล่น ไม่ค่อยรู้ใจกันเท่าไหร่

2.เฟอมิโน่ ฟอร์มตก

เฟอร์มิโฯ่ในนัดนี้ เล่นไม่ดีเท่าที่ควร หาช่องทางในการเข้าหาบอลได้ยากมาก อาจจะเป็นเพราะ กองหลังเบลเยี่ยมรู้ว่า ควรแก้ไขเรื่องนี้จากจุดไหน

3.ตัวหลักเจ็บ

แน่นอนว่า ดานิโล นั้นมีลวดลายการเล่นที่ดีมาก แต่ก็ดันมาดวงซวยเจ็บซะก่อน ทำให้ เอเดน อาซาร์ ทำเกมรุก และป่วน ในแดนกลางได้เต็มที่

ดินสอทู่

 

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.