ถึงว่า…ไม่เห็นเลย! ฟีฟ่าสั่งงดถ่ายแฟนบอลสาวๆ

ฟีฟ่า (สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ) ต้องการให้ผู้รับผิดชอบถ่ายทอดสดเกมการแข่งขันเวิลด์ คัพ 2018 ลดปริมาณการจับภาพแฟนบอลสุภาพสตรีลง

ประเด็นนี้ถูกยกขึ้นมาปราชัยในที่ประชุมของโครงการต่อต้านการแบ่งแยกในรัสเซียเมื่อวันพุธโดยทีมงานได้พบว่าเกิดเหตุส่อไปในทางเหยียดเพศหญิงเกิดขึ้นจำนวนมาก

เพียร่า พาวเวอร์ หัวหน้าโครงการเปิดเผยว่าทีมงานของเขาได้รับแจ้งว่ามีเหตุการณ์ที่แฟนบอลชายทักทายแฟนบอลเพศตรงข้ามด้วยท่าทีไม่พึงปฏิบัติถึงกว่า 30 เคส

กระนั้น เพียร่า เชื่อด้วยว่าตัวเลขที่แท้จริงของจำนวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะมากกว่านั้นนับ 10 เท่ารวมถึงมีอีกหลายเคสที่นักข่าวสตรีถูกแตะเนื้อต้องตัวหรือจูบออกอากาศ

เฟเดริโก้ อัดเดียคี่ หัวหน้าฝ่ายจัดการเรื่องการแบ่งแยกของฟีฟ่าเปิดเผยว่าสหพันธ์ได้ดำเนินการในส่วนนี้โดยร่วมมือกับท้องที่และตำรวจรัสเซียเพื่อจัดการแฟนบอลชายกลุ่มนี้

ขณะเดียวกัน อัดเดียคี่ เปิดเผยด้วยว่าฟีฟ่าได้แจ้งสถานีต่างๆที่ถ่ายทอดสดการแข่งขันให้เลิกเน้นจับภาพไปที่แฟนบอลที่เข้าข่าย ‘สาวฮ็อต’ ในฝูงชนบนอัฒจันทร์

อัดเดียคี่ เสริมว่า “นี่คือหนึ่งในกิจกรรมต่างๆที่เราจะทำอย่างแน่นอนในอนาคต มันคือพัฒนาการตามปกติ เราทำมันแบบเคสต่อเคสเมื่อมีกรณีใดๆก็ตามเกิดขึ้นซึ่งทั้งหมดนี้ค่อนข้างชัดเจน”

“เราทำมันกับผู้ให้บริการถ่ายทอดสดแต่ละเจ้าด้วย แม้แต่ผู้ให้บริหารถ่ายทอดสดของพวกเราเจ้าภาพเองก็เช่นกัน”

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.