ดราม่าข้างสนาม! คนงานสไตร์กเหตุ ‘โรนัลโด้’ ซบม้าลาย

สหภาพแรงงานในอิตาลีเปิดเผยว่าคนงานของบริษัทเฟียตจะทำการสไตรค์หยุดงานตั้งแต่วันที่ 15-17 กรกฎาคม ภายหลังจากยูเวนตุสสโมสรที่มีบริษัทเดียวกันเป็นเจ้าของนั้นเซ็นสัญญา คริสเตียโน่ ‘โรนัลโด้‘ ร่วมทีมในราคามากถึง 112 ล้านยูโร

ยูเวนตุส, เฟียต ไครสเลอร์ ออโต้โมบิลส์(FCA)และซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล(CNHI)ต่างมีบริษัทเอ็กซอร์เป็นเจ้าของ ซึ่งก็ควบคุมดูแลโดยตระกูลอันเญลลี่

การคว้าตัวโรนัลโด้ของ”เบียงโคเนรี่”เลยทำให้เกิดความไม่พอใจขึ้นมา และสหภาพทำการประกาศว่าคนงานในโรงงานทางใต้ของประเทศจะหยุดพักงานในวันที่ 15-17 กรกฎาคมนี้

“เป็นเรื่องรับไม่ได้ที่ระหว่างคนงานของ FCA และ CNHI กำลังเสียสละอย่างใหญ่หลวงเพื่อเศรษฐกิจ บริษัทกลับใช้เงินหลายร้อยล้านยูโรเพื่อซื้อตัวนักเตะ”แถลงการณ์จากสหภาพระบุ

“เราได้รับทราบว่าเป็นช่วงเวลายากลำบากที่เราต้องหันไปพึ่งความคุ้มครองทางสังคม รอคอยการวางขายโมเดลใหม่ที่ไม่เคยจะเกิดขึ้น”

“แล้วในขณะที่คนงานกับครอบครัวของพวกเขาต้องรัดเข็มขัดมากขึ้น บริษัทตัดสินใจนำเงินทุนมากมายไปลงกับทรัพยากรมนุษย์แค่คนเดียว!”

“มันถูกต้องแล้วหรือ? เป็นเรื่องปกติหรือที่คนๆนึงได้รับเงินหลายล้าน ในขณะที่อีกหลายพันครอบครัวอยู่ไปไม่รอดจนถึงกลางเดือน?”

“เราต่างเป็นลูกจ้างของเจ้าของรายเดียวกัน แต่ในเวลานี้ที่มีความยากลำบากเป็นอย่างยิ่งในสังคม ความแตกต่างที่มากมายในการปฏิบัติดูแลแบบนี้เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้และต้องไม่ได้รับการยอมรับ”

“คนงานของเฟียตช่วยทำให้เกิดความสำเร็จมาอย่างน้อย 3 ยุคแล้ว และสิ่งที่ตอบแทนกลับมานั้นทำให้พวกเขาได้พบกับความทุกข์ยากในชีวิต”

“บริษัทควรลงทุนในโมเดลรถยนต์ที่การันตีอนาคตของคนหลายพันคน มากกว่าทำให้คนๆนึงร่ำรวยยิ่งขึ้นกว่าเดิม”

“นั่นควรเป็นวัตถุประสงค์ บริษัทที่ให้ความสนใจในลูกจ้างของพวกเขาเป็นอันดับแรก ถ้าไม่เป็นเช่นนั้นก็เพราะพวกเขาสนใจโลกของเกมการแข่งขัน, เอ็นเตอร์เทนเมนต์และสิ่งอื่นๆมากกว่า”

“ด้วยเหตุผลที่กล่าวไปข้างต้น สหภาพขอประกาศการสไตรค์ที่ที่เอฟซีเอ เมลฟี่ระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคมทจนถึงวันที่ 17 กรกฎาคม”

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.