ทีมสำคัญกว่า! ‘โมดริช’ หวังหมากรุกคว้าแชมป์โลก

ลูก้า ‘โมดริช’ ยอมรับว่าเขาปลื้มที่ถูกยกให้เป็นตัวเต็งมีลุ้นรางวัลบัลลงดอร์ แต่ยืนยันว่าสนใจเพียงแค่การพาทีมชาติโคตรเอเชียคว้าแชมป์โลกในวันอาทิตย์

กองกลางวัย 32 ปีช่วยให้เรอัล มาดริดคว้าแชมเปี้ยนส์ลีกได้ 3 สมัยติดต่อกันและเมื่อบวกกับฟอร์มของเขาในฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ทำให้เขาถูกยกเป็นนักเตะที่มีลุ้นคว้าบัลลงดอร์นอกเหนือจากลิโอเนล เมสซี่และคริสติอาโน่ โรนัลโด้ที่ผลัดกันชื่นชมรางวัลนี้ตั้งแต่ปี 2008

อย่างไรก็ตามโมริชบอกว่าเป้าหมายหลักของเขาไม่ใช่การคว้ารางวัลส่วนตัว แต่เป็นการช่วยให้”ตราหมากรุก”คว้าแชมป์โลกหลังเข้าชิงชนะเลิศเป็นหนแรก

“ผมบอกมาหลายครั้งแล้วว่าผมโฟกัสไปที่ความสำเร็จของทีม”โมดริชกล่าวในงานแถลงข่าวที่ลุจนิกี้ สเตเดี้ยม

“นับเป็นเรื่องดีนะเวลาคุณถูกเอ่ยถึงในแบบนั้น มันน่ายินดีแต่ผมไม่กังวลเรื่องตัวเองหรอก ผมอยากให้ทีมของผมคว้าแชมป์และหวังว่าเราจะคว้าแชมป์ได้ เรื่องอื่นมันนอกเหนือการควบคุมของผม”

“สิ่งที่ผมต้องการคือความสำเร็จของทีมชาติ รางวัลส่วนตัวไม่ใช่เป้าหมายหลักของผม”

โมดริชก้าวขึ้นมาอยู่ในจุดสูงสุดของวงการฟุตบอลหลังจากต้องพบกับความยากลำบากในชีวิตช่วงแรกๆ ครอบครัวของเขาต้องเข้าไปอยู่ในที่พักสำหรับผู้ลี้ภัยที่ซาดาร์เนื่องจากสงครามประกาศเอกราชโครเอเชีย

จากนั้นเขาก็ถูกปฏิเสธจากไฮจ์ดุค สปลิทตอนยังเป็นนักเตะเยาวชนด้วยเหตุผลว่าตัวเล็กเกินกว่าจะกลายเป็นนักเตะอาชีพ ก่อนจะไปเซ็นสัญญากับทีมคู่แข่งอย่างดินาโม ซาเกร็บแทน

โมดริชยอมรับว่าตัวเขามีแรงกระตุ้นอยากพิสูจน์ให้เสียงวิจารณ์ที่เขาเจอได้เห็นว่าคิดผิดอยู่เสมอ

“ผมไม่มีอะไรพูดถึงพวกเขาเป็นพิเศษหรอก ผมบอกได้เพียงแค่ว่าผมไม่เคยกังขาตัวเอง ผมเชื่อเสมอว่าผมมาถึงจุดที่ผมอยู่ในแบบทุกวันนี้ได้”

“คำพูดเหล่านั้นเป็นแรงกระตุ้นพิเศษสำหรับผมนะ คุณไม่ต้องเป็นคนที่กำยำเพื่อเล่นฟุตบอล สิ่งเหล่านั้นไม่ใช่ภาระ มันเป็นแรงกระตุ้นให้ผมไปไกลยิ่งขึ้น”

“ผมเห็นความยากลำบากมาเยอะแล้วแต่สิ่งสำคัญที่สุดคืออย่ายอมแพ้, เชื่อมั่นในตัวเองและมุ่งหน้าต่อไป ตลอดเส้นทางมีทั้งช่วงขึ้นและลงแต่คุณต้องเชื่อในตัวเอง, สู้, ดิ้นรนเพื่อไปให้ถึงฝัน นี่เป็นแรงกระตุ้นของผม ทำให้ผมมาถึงจุดนี้ในชีวิต”

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.