วาทะเด็ด! ‘ป็อกบา’ เผยคำปลุกใจก่อนตราไก่คว้าแชมป์โลก

ปอล ‘ป็อกบา’ มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศสดีใจที่มีส่วนร่วมซัลโวประตูในนัดชิงชนะเลิศ พร้อมเผยเบื้องหลังได้ใช้วาทะเด็ดเป็นแรงบันดาลใจให้เหล่าขุนพลเลส์ เบลอส์เกิดความกระหายที่จะคว้าแชมป์โลก

สำหรับกองกลางวัย 25 ปีกลายเป็นนักเตะจากสังกัดแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคนแรกที่ส่งบอลซุกสู่ก้นตาข่ายในรอบไฟน่อลของศึกเวิลด์ คัพ ซึ่งเจ้าตัวขออุทิศประตูนี้มอบแด่เพื่อนร่วมชาติและเหล่าประชาชนคนทั้งประเทศ

“มันเป็นความฝันมาตั้งแต่ผมยังเป็นเด็กวัยรุ่น ผมหวังว่าเราจะทำให้เหล่าประชาชนคนในชาติภาคภูมิใจกับความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้” ป็อกบากล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส

“ผมได้บอกกับทุกๆคนก่อนแข่งว่า ‘ฟังนะ เรามี 90 นาทีที่จะทำให้ฝันกลายเป็นจริง เรามี 90 นาทีในการบันทึกบนหน้าประวัติศาสตร์ของชีวิต เรามี 90 นาทีสร้างความยิ่งใหญ่ให้ ฝรั่งเศส แม้กระทั่งเด็กๆและลูกของเราจะได้รับรู้สิ่งที่เราทำยิ่่งใหญ่แค่ไหน’

“‘เอาเลยพวก! เราทำได้ มี 2 ทีมชิงถ้วยใบเดียว เราจะไม่ปล่อยให้อีกทีมมาตัดหน้าเราคว้าถ้วยใบนี้ไปหรอกนะ’ นี่แหละคือคำพูดที่ผมได้บอกกับเหล่าผองเพื่อน”

ขณะเดียวกันเชื่อว่าชัยชนะด้วยสกอร์ขาดลอย 4-2 น่าจะทำให้บรรดานักวิพากษ์วิจารณ์ที่มองว่า ฝรั่งเศส เล่นหน้าเบื่อต้องเปลี่ยนใจหันมาแสดงความชื่นชมยินดี

“เราเป็นแชมเปี้ยนโลก เราชนะแล้ว! เราชินกับเสียงก่นด่า แต่มันไม่ใช่ประเด็นอีกต่อไป เพราะคนที่ด่าพวกเราต้องหันมาแสดงความยินดีกับพวกเรา”

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.