ฮีโร่ตัวจริง! เอ็มบาปเป้ บริจาครายได้จากเวิลด์คัพทั้งหมดเข้าการกุศล

คีเลียน เอ็มบาปเป้ กองหน้าโกลเด้น บอยทีมชาติฝรั่งเศสใจบุญสุนทานยอมสละเงินที่ได้จากการคว้าแชมป์เวิลด์ คัพบริจาคเข้ากองทุนการกุศลเด็กและเยาวชน

ตามรายงานจาก “เล กิ๊ป” หนังสือพิมพ์ชื่อดังแห่งเมืองน้ำหอมระบุดาวยิงวัย 19 ปีซึ่งพังประตูในนัดชนะ โครเอเชีย 4-2 รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นได้แจ้งความประสงค์ว่าต้องการยกรายได้ทั้งหมดมอบให้กับมูลนิธิ “พรีเมียร์ส เดอ คอร์ดี” องค์กรการกุศลสำหรับเด็กป่วยหรือพิการในโรงพยาบาล

ทั้งนี้หัวหอกทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมงจะได้รับเงิน 17,000 ปอนด์ในแต่ละนัดที่ลงแข่งทั้งหมด 119,000 ปอนด์และโบนัสที่ได้จากการคว้าแชมป์โลกอีก 265,000 ปอนด์บริจาคเข้ามูลนิธิดังกล่าวรวมเงินทั้งสิ้นเกือบ 400,000 ปอนด์เลยทีเดียว

ทางด้าน เซบาแต็ง รัฟฟิน ผู้จัดการทั่วไปของมูลนิธิ”พรีเมียร์ส เดอ คอร์ดี”เอ่ยปากสรรเสริญ เอ็มบาปเป้ ว่านอกจากเป็นวีรบุรุษของประเทศแล้วยังถือเป็นเยาวชนบุคคลตัวอย่าง

“คีเลียนเป็นคนที่ดีอย่างแท้จริง เขายังใจบุญและมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับเด็กๆ เขาบริจาครายได้ทั้งหมดเพื่อช่วยเด็กๆแสดงให้เห็นถึงน้ำใจอันยิ่งใหญ่” รัฟฟินชื่นชมผ่านหนังสือพิมพ์ชื่อดังแห่งเมืองหลวงของประเทศ เลอ ปารีเซียง

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.