อ๊อกซ์เลด พักอีกทั้งปี! เผยเจ้าตัวขอให้ปิดข่าวเอง

อ๊อกซ์เลด – แชมเบอร์เลนต้องเจอกับอาการบาดเจ็บที่เส้นเอ็นหลายจุดจากเกมแชมเปี้ยนส์ลีกรอบรองชนะเลิศนัดแรก โดยเส้นเอ็นสำคัญที่หัวเข่าขวาของเขามีความเสียหายหมดซึ่งรวมถึงเอ็นไขว้หน้าข้อเข้า, เอ็นด้านข้างด้านในและด้านนอก

แข้งทีมชาติอังกฤษยังมีอาการบาดเจ็บที่เอ็นกล้ามเนื้อส่งผลจนถึงแฮมสตริง ยิ่งทำให้เคสของเขามีความซับซ้อนขึ้นไปอีก

ที่สำคัญคือกระดูกอ่อนของเขาไม่ได้รับการกระทบกระเทือนและกระดูกไม่หัก เขาเข้ารับการผ่าตัดโดยแอนดี้ วิลเลียมส์แพทย์เฉพาะทางชื่อดังและในทีแรกนั้นแชมเบอร์เลนอาจกลับมาลงสนามได้ในเดือนพฤศจิกายน

อย่างไรก็ตามแชมเบอร์เลนได้ทราบข่าวให้หลังการผ่าตัดไม่นานว่าหากอยากจะหายอย่างเต็มที่ เขาต้องพักนานถึง 12 เดือน เขาเก็บเรื่องดังกล่าวไว้กับตัวเพราะไม่อยากให้”หงส์แดง”ไขว้เขวจากการคว้าแชมเปี้ยนส์ลีก

ในช่วงแรกๆของการฟื้นตัวจากอาการเจ็บนั้นดำเนินไปด้วยดีและการผ่าตัดก็ประสบความสำเร็จ กระนั้นแชมเบอร์เลนทราบว่าการกลับมาลงซ้อมของลิเวอร์พูลจะทำให้คล็อปป์โดนถามและนายใหญ่ชาวเยอรมันก็ตัดสินใจแจ้งข่าวนี้

“ตอนนี้คงเป็นช่วงเวลาอันเหมาะสมในการแจ้งให้คนทราบว่าฤดูกาลนี้สำหรับอ๊อกซ์นั้น จะโฟกัสไปที่การรักษาตัวและฟื้นฟูสภาพร่างกาย”คล็อปป์เผย

“เรารู้เรื่องนี้กันมาแทบจะวันที่เขาพบกับอาการบาดเจ็บและหลังจากผ่าตัดเสร็จสิ้น เรามั่นใจในเรื่องนั้น”

“ผมหวังว่าทุกคนจะรับผิดชอบกับข้อมูลนี้อย่างถูกต้อง ไม่มีการเปลี่ยนแปลงวัน, ไม่มีการเจ็บซ้ำ มันเป็นไปตามตารางที่เราคาดหมายและวางเอาไว้ ข้อมูลใหม่คือตอนนี้เราเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมได้แล้ว”

“เป็นปกติของอ๊อกซ์เลยที่เขาไม่อยากให้ข่าวไปมันกลายเป็นประเด็นกลบช่วงท้ายฤดูกาล บอกตามตรงนะ เราคิดว่าเราอาจรอและแจ้งให้คนทราบได้ในตอนที่เหมาะสม”

“การผ่าตัดของเขา ซึ่งเป็นวันที่เราเล่นเกมนัดสองในโรม ประสบความสำเร็จอย่างสมบูรณ์แบบและการพักฟื้นของเขาก็เริ่มต้นได้อย่างดีมากๆ

“แต่ความจริงของเรื่องนี้คือเราเตรียมตัวฤดูกาลนี้โดยที่ทราบว่าเขาจะไม่ได้ลงเล่นกับเราในสนามเสียเป็นส่วนใหญ่ ถ้าเราเห็นเขากลับมาในฤดูกาลนี้จะถือว่าเป็นโบนัส”

การตัดสินใจเผยข้อมูลเพิ่มเติมในอาการบาดเจ็บของแชมเบอร์เลนนั้น เกิดขึ้นเพื่อเลี่ยงไม่ให้เจอกับความกดดันต้องกำหนดวันคัมแบ็คของนักเตะให้ชัดเจน

คล็อปป์, สโมสรและตัวนักเตะเห็นพ้องตรงกันว่าควรให้เขาพักฟื้นอย่างเหมาะสมมากกว่าเร่งให้กลับมาลงสนาม

“มันสำคัญมาก เป็นเพราะคุณค่าและความสำคัญที่เขามีต่อสิ่งที่เราอยากจะทำกับทีมนี้ในอีกหลายซีซั่นที่จะมาถึง ต้องโฟกัสไปที่การปฏิบัติอย่างเหมาะสมไม่ใช่เร่งให้กลับมา อ๊อกซ์เห็นด้วยอยา่งเต็มที่กับวิธีการแบบนี้”

“เขาเป็นคนที่ดีมากและเป็นคนที่ถึงแม้จะไม่ได้ลงเล่น ก็ยังเป็นส่วนสำคัญต่อหัวใจหลักของเมลวูด”

“ผมอดใจรอให้เขากลับมาลงสนามกับเราไม่ไหว แต่เราจะต้องรอเขาและเราจะต้องแสดงความอดทนอันจำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าเขาพร้อมสำหรับการกลับมาเริ่มในสิ่งที่ทำเอาไว้ กับฐานะหนึ่งในแข้งที่โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมที่สุดของฟุตบอลยุโรปเวลานั้น”

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.