พอกันที! โอซิล ลาทีมชาติเยอรมัน

เมซุต โอซิล เพลย์เมคเกอร์ตาปรือจาก อาร์เซน่อล ร่อนแถลงการณ์ประกาศยุติการรับใช้ทีมชาติเยอรมนี

โอซิล และ อิลคาย กุนโดกัน ซึ่งต่างเกิดในเยอรมนีและมีเชื้อสายเติร์กได้เข้าพบและถ่ายรูปกับ เรเซป ทายยิป เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกีในอีเวนท์ที่ลอนดอนตั้งแต่ก่อนศึกเวิลด์ คัพ 2018

นั่นทำให้ ‘เทพปรือ’ ถูกโจมตีอย่างหนักและยิ่งหนักข้อเมื่อ ‘อินทรีเหล็ก’ ตกรอบแรกฟุตบอลโลกที่รัสเซียทั้งที่เป็นแชมป์เก่าไม่เว้นแม้แต่เสียงวิจารณ์จาก โอลิเวอร์ เบียร์โฮฟฟ์ ผู้จัดการทั่วไปของทีมชาติและ ไรนาร์ด กรินเดิล ประธานเดเอฟเบ (สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน)

ก่อนหน้านี้ไม่นานดาวเตะวัย 29 ปีเพิ่งร่ายแถลงการณ์เคลียร์ตัวเองและล่าสุดเจ้าตัวโพสต์จดหมายเปิดผนึกเปิดใจอีกชุดซึ่งมีความยาว 3 หน้าแสดงความผิดหวังต่อบ กรินเดิล หัวเรือใหญ่เดเอฟเบอย่างชัดเจน

บทสรุปการตัดสินใจเลิกรับใช้ชาติของ โอซิล อยู่ในย่อหน้าสุดท้ายซึ่งระบุว่า “มันน่าหนักใจและหลังจากครุ่นคิดอย่างหนักเพราะเหตุการณ์ที่ผ่านๆมาผมจะไม่เล่นเกมระดับชาติให้เยอรมนีอีกต่อไปโดยที่ยังรู้สึกได้ถึงการเหยียดและดูหมิ่นเช่นนี้อยู่”

“ผมเคยสวมเสื้อทีมชาติด้วยความภาคภูมิใจและตื่นเต้นแต่ตอนนี้ไม่แล้ว การตัดสินใจครั้งนี้ยากลำบากมากเพราะผมทุ่มเททุกอย่างเพื่อเพื่อนๆร่วมทีม, สตาฟฟ์โค้ช และคนดีๆในเยอรมนีมาตลอด”

“แต่ในเมื่อผู้บริหารระดับสูงของเดเอฟเบปฏิบัติกับผมอย่างที่ทำมา ลบหลู่รากเหง้าเติร์กของผม และเปลี่ยนผมให้ตกเป็นเครื่องมือโฆษณาชวนเชื่อทางการเมืองมันเลยมาถึงจุดที่ต้องพอกันที”

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.