ฟุตบอลโลก 5 สมัย! มาร์เกซ ประกาศแขวนสตั๊ด

ราฟาเอล มาร์เกซ กองกลางทีมชาติเม็กซิโกประกาศอย่างเป็นทางการว่าตัดสินใจยุติอาชีพพ่อค้าแข้งหลังจากลงสนามฟุตบอลโลกสมัยที่ 5 ของตัวเองไปเรียบร้อย

เซ็นเตอร์คลาสสิกโลดแล่นในวงการลูกหนังยาวนานกว่า 22 ปีและเป็นเพียง 1 ใน 3 นักฟุตบอลที่มีโอกาสลงเล่นเวิลด์ คัพถึง 5 สมัยโดยก่อนหน้านั้นมีอันโตนิโอ คาร์บาฆาลนายทวารจากชาติเดียวกันและโลธาร์ มัตเธอุสตำนานคนดังของเยอรมัน

แข้งวัย 39 ปีเผยการตัดสินใจบนโลกโซเชี่ยลว่า”มันเป็นช่วงเวลา 22 ปีที่ผมพึงพอใจอย่างมาก ต้องใช้ความพยายามอย่างสูง การอุทิศตัว ความผิดพลาด การตัดสินใจที่ชาญฉลาดและผลลัพธ์มันก็มีทั้งความเศร้าเสียใจ ผิดหวังในบางครั้งแต่ส่วนใหญ่แล้วมันเต็มไปด้วยความสนุกสนาน”

“ผมอยากขอบคุณแฟนๆทุกคนที่แสดงความชื่นชมต่อผมในช่วงหลายปีทีผ่่านมา พวกเขาเป็นและจะเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้ผมทำให้ดีที่สุดตลอดไม่ว่าผมจะทำอะไร ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหน”

หลังจากประเดิมสนามกับ”จังโก้”เมื่อปี 1997 มาร์เกซลงเล่นฟุตบอลโลกครั้งแรกปี 2002 แล้วก็ได้ลงสนามติดต่อกัน 5 สมัยซึ่งสุดท้ายเขาพาบ้านเกิดเข้าถึงรอบ 16 ทีมที่รัสเซีย

“มันเป็นวันที่พิเศษมากๆสำหรับผมหลังจากที่เสียพ่อไป มันยากลำบากมากที่จะมาอยู่ตรงจุดนี้(มาร์เกซกล่าวถึงการลงเป็นสำรองในเกมพบเยอรมนีในรอบแบ่งกลุ่ม)”

“อย่างไรก็ดีผมทำมันด้วยความภาคภูมิใจและผมก็ได้มีส่วนช่วยเล็กๆที่ทำให้ทีมนี้ประสบความสำเร็จอันยิ่งใหญ่”

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.