‘มาเตรัซซี่’ พาลูกชายซบท็อฟฟี่สีน้ำเงิน

มาร์โค มาเตรัซซี่ อดีตปราการหลังทีมชาติอิตาลีสร้างเซอร์ไพส์คัมแบ็กกลับมาเยือนถิ่นเก่ากูดิสัน ปาร์ค ของเอฟเวอร์ตัน ที่ตัวเองเคยค้าแข้งอยู่อีกครั้ง เมื่อ จานมาร์โค ลูกชายวัย 20 ปีเพิ่งเซ็นสัญญากับสโมสร

มาเตรัซซี่ โพสต์ภาพตัวเองมีความสุขอย่างมากที่ได้กลับมาสัมผัสกับบรรยากาศวันวาน หลังจากเคยย้ายมาค้าแข้งด้วยเมื่อซีซั่น 1998-1999 โดยเขามีโอกาสรับใช้สโมสรไป 33 นัดในทุกรายการ และทำได้ 2 ประตู ถูกไล่ออกไป 3 ครั้ง และถูกจารึกชื่อเป็นนักเตะอิตาเลี่ยนรายแรกที่มาเล่นให้ทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน

เซ็นเตอร์แบ็กตัวเก่งของทีมชาติอิตาลีเริ่มต้นค้าแข้งกับทีมมาร์ซาล่าก่อนจะย้ายไปทราปานี่ และเลื่อนชั้นสู่เซเรีย อา กับเปรูจา และย้ายมาเอฟเวอร์ตันในซีซั่น 1998

หลังผ่านการค้าแข้งในถิ่นกูดิสัน ปาร์ค มาเตรัซซี่คัมแบ็กกลับไปเล่นให้เปรูจาอีกครั้ง และถูกปล่อยตัให้อินเตอร์ มิลาน ในปี 2001 โดยลงเล่นไป 301 นัดทำได้ 20 ประตู

มาเตรัซซี่ ย้ายจากอินเตอร์ มิลาน ในปี 2011 และได้มีโอกาสย้ายไปลีกของอินเดียกับทีม เชนนายิน เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้เล่น-ผู้จัดการทีมในปี 2014 จนกระทั่งย้ายออกมาเมื่อปี 2016

โมเม้นท์ที่โด่งดังที่สุดของมาเตรัซซี่ก็หนีไม่พ้นเหตุการณ์ปะทะคารมกับทางซีเนอดีน ซีดาน กองเพลย์เมคเกอร์ทีมชาติฝรั่งเศสตะบะแตกใช้เฮดบัตใส่และโดนใบแดงไล่ออก ในเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2006

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.