ทุ่มตามเพื่อนบ้าน! ท็อฟฟี่คว้า ‘ริชาร์ลิสัน’ 50 ล้านปอนด์

เอฟเวอร์ตัน ประกาศการซื้อตัว ริชาร์ลิสัน จาก วัตฟอร์ด อย่างเป็นทางการในราคาซึ่งเชื่อกันว่าอาจขึ้นสูงสุดที่ 50 ล้านปอนด์โดยตัวรุกดาวโรจน์แซมบ้าเชื่อว่าจะติดทีมชาติบราซิลได้ภายใต้การปลุกปั้นโดย มาร์โก ซิลวา เจ้านายที่รัก

ดาวเตะวัย 21 ปีคือการเสริมทัพรายแรกของ ‘ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน’ ในฤดูร้อนปีนี้โดยเขาจะได้ร่วมงานกับ ซิลวา อีกครั้งหลังจากเคยผนึกกำลังกันที่ วัตฟอร์ด

“ผมอยากประสบความสำเร็จเยอะๆกับเอฟเวอร์ตัน ผมว่ามันจะสำคัญเลยล่ะที่ได้มาอยู่กับมาร์โก ซิลวาอีกครั้งที่นี่” ริชาร์ลิสัน เปิดใจกับ Evertonfc.com

“ผมจะเรียนรู้ให้มากขึ้นเพราะผมยังเรียนรู้ได้อีกในการเป็นนักเตะ ผมตั้งเป้าที่จะพัฒนาและเติบโตต่อไปกับที่นี่”

“เอฟเวอร์ตันแสดงความเชื่อมั่นในตัวผม ผมตั้งใจจะทำให้เสื้อตัวนี้มีเกียรติและแสดงให้เห็นในสนามว่าทำไมถึงได้มาอยู่ตรงนี้”

“แน่นอนผมรู้จักผู้จัดการมาก่อนแล้วเลยรู้ว่าเขาทำงานอย่างไร”

“กับเขาผมพัฒนาขึ้นเยอะตอนอยู่ด้วยกันที่วัตฟอร์ด มันดีมากที่ได้ร่วมงานกับเขา ผมเชื่อว่าวันนึงเขาจะช่วยให้ผมติดทีมชาติบราซิลชุดใหญ่ได้”

“แต่นั่นคือเรื่องของอนาคตส่วนปัจจุบันของผมคือที่นี่กับเอฟเวอร์ตัน ผมอยากให้ฝันของผมเป็นจริงที่นี่กับสโมสรที่ใหญ่สุดสโมสรนึงในอังกฤษ”

“ผมอยากยิงเยอะๆ แอสซิสต์ให้เพื่อนเยอะๆ และช่วยในทางอื่นด้วยเท่าที่ทำได้ ทุกคนในโลกต่างรู้จักเอฟเวอร์ตัน นี่คือสโมสรใหญ่มาก ใหญ่สุดสโมสรนึงในอังกฤษอย่างที่บอกไป ผมดีใจและรู้สึกเป็นเกียรติจริงๆที่ได้มาอยู่ที่นี่”

สตาร์ดีกรีทีมชาติบราซิล U20 (รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี) เซ็นสัญญาค้าแข้งในถิ่นกูดิสัน ปาร์คถึงมิถุนายน 2023 ย้ายมาด้วยค่าตัวเบื้องต้น 40 ล้านปอนด์และมีส่วนเสริมต่างๆมูลค่ารวม 10 ล้านปอนด์ทำให้ตัวเลขอาจจบสูงสุดที่ 50 ล้านปอนด์

ริชาร์ลิสัน รับเสื้อหมายเลข 30 ทำให้น่าสนใจว่าเจ้าของคนก่อนอย่าง เมสัน โฮลเกท จะเปลี่ยนไปใส่เบอร์อื่นหรือย้ายสังกัด

ฤดูกาลที่แล้ว ริชาร์ลิสัน ย้ายจาก ฟลูมิเนนเซ่ ไปอยู่ ‘แตนอาละวาด’ ในราคา 11.2 ล้านปอนด์ลงเล่นในพรีเมียร์ลีกครบ 38 นัด (ตัวจริง 32) ทำไป 5 ประตูกับ 4 แอสซิสต์

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.