โปรตุเกสทั้งทีม! วูล์ฟคว้า ‘มูตินโญ่’ เสริมทัพ

ค็อนเน็คชั่นโปรตุกีสมาอีกหนึ่งหลังวูลฟ์แฮมป์ตันยืนยันคว้าตัวเจา มูตินโญ่ กองกลางโมนาโกมาเป็นนักเตะใหม่รายล่าสุด ด้วยค่าตัวเชื่อว่าอยู่ที่ 5 ล้านปอนด์

กองกลางวัย 31 ปีเคยตกเป็นข่าวกับทีมดังๆของพรีเมียร์ลีกมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน และสุดท้ายเขาจะได้ย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีกแต่จะเป็นการเล่นให้กับน้องใหม่ที่เพิ่งเลื่อนชั้นกลับขึ้นมา

เอเยนต์ของมูตินโญ่คือจอร์เก้ เมนเดสที่มีสัมพันธ์อันดีกับทางวูลฟ์ จึงลงเอยด้วยการเซ็นสัญญา 2 ปีย้ายเข้าสู่ถิ่นโมลินิวซ์ สเตเดี้ยม

เขาเริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งกับสปอร์ติ้ง ลิสบอนประเดิมสนามตั้งแต่อายุ 17 ในปี 2005 จนกลายมาเป็นกัปตันอายุน้อยที่สุดอันดับสองในประวัติศาสตร์สโมสรและลงสนามมากกว่า 150 นัด

จากนั้นเขาย้ายมาเล่นให้กับปอร์โต้และผ่านการคว้าแชมป์ลีกแดนฝอยทองได้ 3 สมัยรวมถึงยูโรป้าลีกอีกสมัยตลอดช่วงเวลา 3 ปีในถิ่นเอสตาดิโอ ดราเกา

มูตินโญ่ย้ายตัวอีกทีในปี 2013 โดยมาเล่นในลีกเอิงกับโมนาโกและผ่านการลงสนามไปเกินกว่า 200 นัด รวมถึงเป็นส่วนนึงในทีมชุดที่คว้าแชมป์ลีกเมื่อปี 2017 ด้วย

มูตินโญ่ยังติดทีมชาติโปรตุเกสมากสุดเป็นอันดับ 3 หลังเล่นไปแล้ว 113 นัด และผ่านการคว้าแชมป์ยูโร 2016 รวมถึงไปเล่นฟุตบอลโลกในซัมเมอร์นี้เคียงข้างกับรุย ปาทริซิโอที่เพิ่งย้ายมา

เขาจะได้มาเล่นกับแก๊งโปรตุเกสที่ย้ายมาอยู่กับวูลฟ์หลายรายแล้วทั้งดิโอโก้ โจต้า, รูเบน เนเวส, รูเบน วินาเกรและปาทริซิโอ

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.