ตัวท็อปรัสเซีย! โมนาโกซิว ‘โกโลวิน’

โมนาโกเปิดตัวอเล็กซานเดอร์ โกโลวิน เป็นนักเตะใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว เซ็นสัญญายาว 5 ปีด้วยค่าตัวเชื่อว่าอยู่ที่ 30 ล้านยูโร

โกโลวินเป็นที่จับตามองมากขึ้นหลังจากมีฟอร์มน่าประทับใจให้กับทีมชาติรัสเซียในฟุตบอลโลกที่เพิ่งจบไป และตกเป็นข่าวกับเชลซีมาพักนึงแต่สุดท้ายโมนาโกคุยฉลุยดึงตัวนักเตะมาร่วมทีมสำเร็จ

ดาวเตะวัย 22 ปีเดินทางมาเข้าตรวจร่างกายเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ก่อนจะจรดปากกาเซ็นสัญญาย้ายจากซีเอสเคเอ มอสโกมาอยู่กับโมนาโกด้วยค่าตัวเชื่อว่าอยู่ที่ 30 ล้านยูโรตามรายงานก่อนหน้านี้

“ผมดีใจมากที่ได้เซ็นสัญญากับโมนาโก นี่เป็นการผจญภัยครั้งใหม่สำหรับผมที่ผมจะเผชิญหน้าด้วยความทะเยอทะยานเป็นอย่างยิ่ง”โกโลวินกล่าวผ่านเว็บไซต์ของต้นสังกัดใหม่

“ตอนนี้ผมตั้งตารอเป็นอย่างยิ่งกับการได้พบสตาฟฟ์และเพื่อร่วมทีมใหม่ แล้วจะได้เริ่มต้นกันสักที”

โกโลวินประเดิมทีมชุดใหญ่เป็นหนแรกในปี 2015 ซึ่งตอนนั้นอายุเพียงแค่ 18 ปีเท่านั้นเอง แล้วตลอดช่วงเวลาสามฤดูกาลที่ซีเอสเคเอนั้นเขาได้ลงสนามไป 113 นัดและคว้าแชมป์ลีกรัสเซียได้ในปี 2016

นอกจากนี้เขายังเคยคว้าแชมป์ยูโรยู-17 กับรัสเซียในปี 2013 และเข้าถึงนัดชิงชนะเลิศยูโรยู-19 ในปี 2015 ก่อนจะก้าวติดทีมชาติชุดใหญ่ในปีเดียวกันและผ่านการเล่นยูโร 2016 กับฟุตบอลโลก 2018 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.