วูล์ฟแมนคลับ! ไอเคเม่ แขวนถุงเพราะลูคีเมีย

คาร์ล ไอเคเม่ นายด่านของวูลฟ์เวอร์แฮมป์ตันประกาศรีไทร์จากฟุตบอลเป็นที่เรียบร้อย หลังตลอดปีที่ผ่านมาเขาต้องต่อสู้กับโรคลูคีเมีย

ไอเคเม่ทราบว่าตัวเองเป็นลูคีเมียระหว่างปรีซีซั่นเมื่อเดือนกรกฎาคมปีก่อน หลังผลตรวจเลือดออกมาไม่ปกติและต้องต่อสู้กับโรคดังกล่าวเป็นเวลานานนับปี

เขาเปิดเผยในเดือนก่อนว่าอาการของเขาเข้าสู่ช่วงสงบแล้ว ถึงอย่างนั้นหลังจากปรึกษากับแพทย์ก็ได้รับคำแนะนำว่ารีไทร์จากฟุตบอลจะดีกว่า

มือกาววัย 32 ปีแจ้งข่าวให้เพื่อนร่วมทีมทราบในเช้าวันอังคารที่ผ่านมาก่อนจะลงซ้อม และจะยุติเส้นทางอาชีพที่เขาอยู่กับวูลฟ์สมาอย่างยาวนานถึง 18 ปี

“ผมคุยกับแพทย์และเขาแนะนำว่าผมควรรีไทร์เพราะร่างกายผมเสียหายจากการรักษา”ไอเคเม่เผยผ่านเว็บไซต์สโมสร

“เขาคิดว่าการเลิกเล่นคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผมและผมก็เสี่ยงกับการคัมแบ็คกลับมาไม่ได้ สุขภาพผมคือสิ่งสำคัญกว่า”

“ผมอยากอยู่กับลูกๆ, ครอบครัวและเพื่อน เมื่อพิจารณาทุกสิ่งโดยที่ชีวิตของผมอยู่ในอันตราย นั่นคือสิ่งที่มีค่าน้อยสุดที่ผมต้องเสียไปเพื่อใช้เวลาที่เหลือกับครอบครัวของผม”

“มันยังไม่รู้สึกอะไรสักเท่าไหร่นักนับตั้งแต่คุยกับหมอ ในช่วงนี้ผมจะได้มองย้อนกลับไป ส่วนตัวแล้วเป็นเรื่องเหลือเชื่อเลยนะที่ผมอยู่กับวูลฟ์สตั้งแต่อายุ 14 จนถึง 31 ปี ได้เล่นให้กับสโมสรเดียวถือเป็นสิ่งที่ผมภูมิใจ”

“เป็นเรื่องเยี่ยมที่ผมเป็นวันแมนคลับเพราะเป็นสิ่งที่หายากในสมัยนี้ ผมภูมิใจที่ผมกลับมาสู่วูลฟ์เวอร์แฮมป์ตันได้เสมอและมีเพื่อนอยู่ที่เสมอ อีกทั้งยังเป็นที่รักใคร่ น่าเหลือเชื่อมาก”

เขาผ่านการเป็นนักเตะของวูลฟ์สมาตลอดเส้นทางการค้าแข้งและลงเล่นเกินกว่า 200 นัด แต่ก็เคยโดนปล่อยยืมตัวไปอยู่กับสโมสรอื่นมา 8 ทีม

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.