ปิดฉาก12ปี! ฮาร์ท ลาเรือซบเบิร์นลีย์ 3.5 ล้านปอนด์

ช่วงเวลา 12 ปีสิ้นสุดกันเพียงแค่เท่านี้หลังเบิร์นลี่ย์ยืนยันอย่างเป็นทางการคว้าตัว โจ ฮาร์ท นายด่านจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้มาร่วมก๊วนด้วยค่าตัวประมาณ 3.5 ล้านปอนด์

ผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษเดินทางมาตรวจร่างกายตั้งแต่วันศุกร์ที่แล้ว และเคลียร์สัญญาส่วนตัวกับเบิร์นลี่ย์ได้ในช่วงคืนวันจันทร์ที่ผ่านมาโดยจะเซ็นกันยาว 2 ปีบวกด้วยอ็อปชั่นขยายเพิ่มอีกปีนึง

ทีมของฌอน ไดช์มีตัวเลือกจำกัดในตำแหน่งผู้รักษาประตูเพราะนิค โป๊ปและทอม ฮีตันต่างเจอกับอาการบาดเจ็บเล่นงาน และเหลือเวลาอีกแค่ไม่ถึงสัปดาห์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ก็จะเริ่มต้นแล้ว

ฮาร์ทวัย 31 ปีถูกแมนฯ ซิตี้เซ็นสัญญามาจากชรูว์สบิวรี่ ทาวน์ในปี 2006 และมีส่วนช่วยให้ทีมพบกับความสำเร็จ ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่าทั้งหมดที่ผ่านมาถือเป็นประสบการณ์อันแสนวิเศษ

ฮาร์ทกล่าวผ่านซิตี้ทีวีว่า “เป็นประสบการณ์ที่วิเศษเลยล่ะ ผมเติบโตขึ้นมาก ผมมาอยู่ที่นี่ตอนอายุ 19 และย้ายออกจากทีมในตอนที่อายุ 31 นับว่าเป็นช่วงเวลาอันยาวนานและมีหลายๆสิ่งเกิดขึ้น ทั้งครอบครัว, เพื่อนและฟุตบอลที่มากมาย!”

“ผมได้สัมผัสถึงความรักและการชื่นชมอันมากมาย ผมชอบใจแฟนซิตี้มาโดยตลอดนะ ผมมาที่นี่ในฐานะนักเตะชรูว์สบิวรี่ เด็กจากชรูว์สบิวรี่”

“นับเป็นจุดสูงสุดสำหรับผมเลยที่ได้มาอยู่กับสโมสรนี้ก่อนพวกเขาจะก้าวมาท้าชิงแชมป์ลีก และผมสัมผัสถึงการต้อนรับได้ตั้งแต่วันแรก พวกเขาคงมองผมว่าเป็นคนที่จะพยายามทุ่มเทอย่างเต็มที่”

“ผมคงทำหลายๆสิ่งที่ผมทำมาไม่ได้ถ้าหากไม่ถูกอ้าแขนรับหรือมีความสุข ดังนั้นผมแฮปปี้ที่ได้มอบความทรงจำอันยอดเยี่ยมให้กับแฟนบอลและหวังว่าคนจะจำผมในสิ่งที่ดีๆ”

ฮาร์ทผ่านการลงเฝ้าเสาให้กับ”เรือใบสีฟ้า”ไป 348 นัดและช่วยให้ทีมพบกับความสำเร็จทั้งการคว้าแชมป์ลีกในฤดูกาล 2011-12 และ 2013-14 รวมถึงแชมป์เอฟเอ คัพอีกสมัยและลีก คัพอีก 2 สมัย

กระนั้นในสองฤดูกาลที่ผ่านมาเขากลายเป็นตัวเลือกสำรอง จึงโดนปล่อยยืมไปอยู่กับโตริโน่ต่อด้วยเวสต์แฮม ยูไนเต็ดในปีก่อน

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.