ท็อฟฟี่ซิวฟรี แบร์นาร์ด ทีมชาติแซมบ้า

เอฟเวอร์ตันประเดิมรายแรกในวันปิดตลาดซื้อขายด้วยการคอนเฟิร์มคว้าตัว แบร์นาร์ด อดีตมิดฟิลด์ของซัคตาร์ โดเน็ทส์กมาร่วมทีมแบบไร้ค่าตัว โดยเซ็นสัญญายาวไปจนถึงปี 2022

ดาวเตะชาวแซมบ้าเนื้อหอมในตลาดซื้อขายช่วงซัมเมอร์นี้ไม่น้อยหลังหมดสัญญากับซัคตาร์ และผ่านการตกเป็นข่าวกับทีมอย่างเชลซีมาด้วย แต่กลายเป็นเอฟเวอร์ตันที่เข้าวินได้ตัวเขามาแทน

แบร์นาร์ดเดินทางมาอังกฤษเมื่อวันพุธก่อนจะเข้ารับการตรวจร่างกาย และเซ็นสัญญากับ”ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน”ยาวจนถึงปี 2022 โดยบอกว่ามาร์โก้ ซิลวามีส่วนช่วยโน้มน้าวให้เขายอมสะบัดน้ำหมึก

“ผมเลือกเอฟเวอร์ตันเป็นเพราะทุกสิ่งที่ผมได้ยินเกี่ยวกับมาร์โก้ ซิลวาและหลังจากได้คุยกับเขาแล้วผมก็แฮปปี้ในสิ่งที่เขาพูดถึงผมนะ”แบร์นาร์ดเผย

“ผู้จัดการทำให้ผมรู้สึกถึงความมั่นใจในการค้าแข้งที่นี่ เขาเป็นโค้ชที่ดีมากและเขาก็พบกับสิ่งที่ดีๆกับสโมสรอื่นมาแล้ว”

“เอฟเวอร์ตันเป็นสโมสรที่มีโครงสร้างยอดเยี่ยมและสิ่งที่สืบทอดมามากมาย ถือเป็นสโมสรประสบความสำเร็จมากที่สุดลำดับสี่ของอังกฤษ ตอนที่ผมทราบว่ามีโอกาสร่วมทีมและสิ่งที่โค้ชต้องการจากผมทำให้ผมแฮปปี้เลยล่ะ”

“นั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงเลือกแบบนี้ เพราะความมั่นใจในตัวผมที่ผู้จัดการทีมและสโมสรแสดงให้เห็น”

“ไม่จำเป็นต้องเกลี่ยกล่อมผมด้วยเรื่องอื่นเพื่อให้ย้ายมาที่นี่เลย ผมเชื่อว่าผมจะงัดฟอร์มดีที่สุดในฐานะนักเตะออกมาให้เห็นกับทีมนี้”

แบร์นาร์ดเริ่มต้นการค้าแข้งกับแอตเลติโก้ มิเนโร่ทีมในบ้านเกิดและโดนซัคตาร์ดูดมาค้าแข้งในเวทียุโรป ก่อนจะช่วยให้ทีมดังจากยูเครนคว้าแชมป์ลีกและบอลถ้วยอย่างละ 3 สมัย

แข้งวัย 25 ปียังผ่านติดทีมชาติบราซิลมาแล้ว 14 นัดและอยู่ในทีมชุดที่เข้าถึงรอบรองชนะเลิศในฟุตบอลโลกปี 2014

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.