อยู่ไม่ไหว! อิงส์ หนีซบเซาธ์แบบยืมตัว

นึกว่าจะไมไ่ด้ย้ายเสียแล้วสำหรับ แดนนี่ อิงส์ กองหน้าของลิเวอร์พูลที่ปิดดีลไปอยู่กับเซาแธมป์ตันด้วยสัญญายืมตัว ก่อนจะกลายเป็นการเซ็นถาวรในซัมเมอร์หน้าด้วยราคารวม 20 ล้านปอนด์

อิงส์ตัดสินใจในช่วงซัมเมอร์นี้ว่าเขาต้องการย้ายออกจากลิเวอร์พูล เพื่อเริ่มต้นการค้าแข้งใหม่กับสโมสรแต่ตลอดช่วงที่ผ่านมาไม่มีทีมไหนเฉียดได้ตัวเขาไปเลย

รายงานระบุว่าเขาเกือบจะได้อยู่กับ”หงส์แดง”ต่อแล้วเพราะไม่มีวี่แววย้ายตัว อย่างไรก็ตามเซาแธมป์ตันมาใช้เวลาช่วงไม่กี่ชั่วโมงสุดท้ายก่อนปิดตลาดซื้อขายเดินหน้าคว้าเขาสำเร็จ

หัวหอกวัย 26 ปีจะย้ายไปอยู่กับ”นักบุญแดนใต้”ด้วยสัญญายืมตัวก่อน และจะย้ายมาร่วมทีมเป็นการถาวรเมื่อถึงช่วงซัมเมอร์หน้า

เซาแธมป์ตันจะจ่ายให้ลิเวอร์พูล 18 ล้านปอนด์เมื่อการย้ายตัวถาวรเกิดขึ้นและจะพ่วงเงื่อนไขจ่ายเพิ่มเติมอีก 2 ล้านปอนด์ นอกจากนี้ลิเวอร์พูลจะได้เปอร์เซนต์จากการย้ายตัวในอนาคตอีก 20 เปอร์เซนต์

“มีการแข่งขันแย่งตัวแดนนี่มากมาย หลายๆสโมสรอยากที่จะยื่นข้อเสนอเพื่อคว้าตัวเขาดังนั้นเราดีใจที่เขาเลือกมาอยู่กับเรา”มาร์ค ฮิวจ์สกุนซือของทีมให้สัมภาษณ์

“เราชื่นชมเขามาพักนึงแล้ว ไม่ใช่เพียงแค่ฝีเท้าของเขาแต่รวมถึงคาแร็คเตอร์และตัวตนของเขาซึ่งเป็นสิ่งที่เรารู้สึกว่าจะเข้ากับทีมได้เป็นอย่างดี”

“แน่นอนว่าเขายังเป็นเด็กเกิดจากที่นี่ด้วย ทำให้เรามีตัวเลือกอันยอดเยี่ยมในแดนหน้าเพิ่มขึ้นอีกคน”

“ตอนอยู่กับลิเวอร์พูลเขาไม่ได้ลงสนามมากเท่าที่เขาต้องการ แต่เขาก็ไม่เจอกับอาการบาดเจ็บมาพักนึงแล้วและมีสิ่งที่ต้องให้พิสูจน์ตัวเอง”

“การได้เขามาร่วมทีมถือเป็นกำลังเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับเราก่อนเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ และเราตื่นเต้นกับสิ่งที่เขาจะมอบให้กับทีม”

อิงส์เริ่มต้นการค้าแข้งกับบอร์นมัธก่อนจะย้ายสู่เบิร์นลี่ย์ในปี 2011 ก่อนจะลงสนามไป 130 นัดยิงได้ 43 ประตูในถิ่นเทิร์ฟ มัวร์

ฟอร์มของเขาทำให้ได้ย้ายไปเล่นกับ”หงส์แดง”ในปี 2015 อย่างไรก็ตามเจออาการบาดเจ็บตามเล่นงานจนได้ลงสนามไปเพียงแค่ 25 นัดเท่านั้นและยิงได้ 4 ตุง

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.