ปิดฉาก 25 ปี! ‘มาร์คิซิโอ’ลาม้าลายหารังใหม่

ใจหายอีกครั้งเมื่อเคลาดิโอ มาร์คิซิโอ กองกลางจอมเก๋าประกาศยกเลิกสัญญากับยูเวนตุสเรียบร้อยแล้วยุติช่วงเวลานานกว่า 25 ปีที่ค้าแข้งกับสโมสร

บทบาทของแข้งวัย 32 ปีลดลงเรื่อยๆในช่วงที่ผ่านมาและ”ม้าลาย”ตัดสินใจปล่อยให้เขาออกจาสโมสรเพื่อหาสังกัดใหม่ในวันสุดท้ายของตลาดนักเตะ

แถลงการณ์ระบุว่า”25 ปีผ่านนับตั้งแต่เคลาดิโอสวมเสื้อดำ-ขาวเป็นครั้งแรก เขาอายุแค่ 7 ขวบแต่มีความต้องการลงเล่นให้สโมสรบ้านเกิดและเติมเต็มฝันของตัวเองอย่างแรงกล้า”

“ความฝันของเขาในตอนนั้นเหมือนที่เขาพร่ำบอกเสมอว่าคือการสวมเสื้อตัวนี้ต่อหน้าแฟนบอลนับหมื่นเพื่อต่อสู้คว้าถ้วยรางวัลที่ต้องการซึ่งเกมที่สวยงามเหล่านี้มอบให้”

“หลังจากคว้าแชมป์กับทีมเยาวชน มิดฟิลด์อนาคตไกลได้ประเดิมสนามครั้งแรกในปีที่ยากลำบากที่สุดในเซเรีย บี หลังจากนั้นเขาไปอยู่กับเอ็มโปลีและกลับมาตูริน เขาเฝ้ารอโอกาสแจ้งเกิดและฉวยโอกาสเอาไว้ด้วยสองมือ”

“ตั้งแต่ช่วงเวลาที่เขายิงประตูสุดสวยในเกมพบฟิออเรนติน่า ซึ่งเป็นลูกแรกใน 37 ประตูในสีเสื้อดำ-ขาว เคลาดิโอไม่เคยมองย้อนกลับไป เขาพูดเสมอว่าอยากยิงให้ได้มากกว่า และตัวเลขสองหลักในปี 2011-2012 แสดงให้เห็นว่าเขาเก่งเหมือนปากตัวเอง”

“ยิ่งไปกว่านั้นเคลาดิโอยังอยากคว้าแชมป์ต่างๆ เขาทำได้ด้วยการชูถ้วยอิตาเลี่ยน ซูเปอร์ คัพ 3 ครั้ง, โคปปา อิตาเลีย 4 ครั้ง, สคูเด็ตโต้ 7 ปีติดต่อกันและช่วยสโมสรเขียนหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ไปตลอดกาล”

“ไม่เพียงเท่านั้นการลงสนาม 389 นัดในสีเสื้อดำ-ขาว หมายความว่าเขาอยู่อันดับ 18 ของรายชื่อนักเตะที่ลงเล่นมากที่สุดตลอดกาล”

“การมีโอกาสร่วมงานกับเขาบนเส้นทางนี้, ได้ค้นพบแชมเปี้ยนที่เติบโตขึ้นมาจากเมืองมันน่าภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง”

“และการได้ติดตามเขาต่อไปคือเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ไม่ว่าเขาจะย้ายไปสวมเสื้อสีไหนในอนาคต สำหรับเสื้อลายดำ-ขาวนั้นจะเป็นส่วนหนึ่งของเขาและประวัติศาสตร์ของเขาที่ไม่มีวันลบเลือน”

“ขอบคุณสำหรับทุกอย่าง เคลาดิโอ! เราหวังว่านายจะโชคดีนะ!”

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.