ยูฟ่า ตัดสิน ปารีส ฯ คดีกฎการเงินจันทร์นี้

สื่อของสเปนระบุว่ายูฟ่าเลื่อนตัดสินเรื่องของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทำผิดกฎการเงินหรือไม่ในวันจันทร์นี้ โดยถ้าเกิดมีความผิดจริง “เปแอสเช” ก็อาจจะต้องขายแข้งบางคนออกไปเลย

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เลื่อนการตัดสินประเด็นที่ว่า ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรมหาเศรษฐีแห่งเวที ลีก เอิง ฝรั่งเศส ทำผิดกฎควบคุมการเงิน (ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์) หรือไม่ ในวันจันทร์ที่ 27 สิงหาคมนี้

ปัจจัยหลักที่ทำให้ ปารีสฯ โดนฟ้องว่ามีความผิดในด้านกฎควบคุมการเงินนั้น มาจากการที่พวกเขาคว้าตัว เนย์มาร์ และ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ มาร่วมทัพ โดยในรายแรกพวกเขาจ่ายเงินไป 222 ล้านยูโร (ประมาณ 8,880 ล้านบาท) ในการดึงมาจาก บาร์เซโลน่า เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปีก่อน ส่วนกรณีของ เอ็มบั๊ปเป้ ถึงแม้ซีซั่นที่แล้ว “เปแอสเช” จะคว้าเขามาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว แต่หลายคนมองว่ามันเป็นเพียงการทำเพื่อเลี่ยงกฎเท่านั้น เพราะที่จริงแล้วมีการทำเงื่อนไขซื้อขาดเอาไว้ด้วยที่ 180 ล้านยูโร (ประมาณ 7,200 ล้านบาท)

ทั้งนี้ ถ้าหาก ปารีสฯ ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานละเมิดกฎควบคุมการเงินแล้วล่ะก็ พวกเขาก็อาจจะถูกบีบให้ต้องขายนักเตะออกจากทีมเพื่อทำให้งบบัญชีเกิดความสมดุล ซึ่งนั่นก็อาจส่งผลให้ เรอัล มาดริด เดินเครื่องล่า เนย์มาร์ หรือ เอ็มบั๊ปเป้ ไปร่วมทีม

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.