มูรินโญ่ เคลียร์ใจเรื่องเกาหลาวู้ดเวิร์ด

ปัญหาภายในสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ค่อยสู้ดีนักเนื่องจาก โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกส ตกเป็นข่าวลือหนักมากว่ากินเกาเหลากับผู้บริหาร “ปีศาจแดง” โดยเฉพาะในรายของ เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานบริหาร และนักเตะสำคัญอย่าง ปอล ป็อกบา กองกลางแชมป์โลก

จากการเปิดใจให้สัมภาษณ์ล่าสุดต่อผู้สื่อข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา มูรินโญ่ ยืนยันชัดเจนถึงความสัมพันธ์กับ วู้ดเวิร์ด และคำพูดที่ทิ้งปริศนาธรรมจากปาก ป็อกบา เกี่ยวกับความกระหายของ “ปีศาจแดง” ในแมตช์แพ้ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน เมื่อสุดสัปดาห์ก่อน

Q : ขอถามเกี่ยวกับเรื่องความสัมพันธ์ระหว่าง เอ็ด วู้ดเวิร์ด ทุกๆ อย่างยังโอคดีอยู่หรือเปล่า
โชเซ่ มูรินโญ่ : แน่นอน ทุกอย่างโอเค

Q : แล้วขอถามหน่อยว่ามีปัญหาอะไรกันไหมระหว่างพวกคุณ
โชเซ่ มูรินโญ่ : ไม่มี

Q : แล้วเขาได้อ่านรายงานเรื่องที่มีปัญหากันหรือเปล่า
โชเซ่ มูรินโญ่ : เรื่องนี้ไม่ควรมาถามผม เพราะผมไม่ได้อ่าน ผมรู้แค่ 10 เปอร์เซนต์ของสิ่งที่มีการเขียนกัน หรืออะไรที่พูดกันทางทีวี ผมไม่ใช่คนที่เหมาะจะตอบเรื่องนี้

Q : ตอนที่ ป็อกบา พูดถึงทัศนคติที่ไม่เหมาะสม มันทำให้คุณรู้สึกยังไงในฐานะผู้จัดการทีม ?
โชเซ่ มูรินโญ่ : ในเมื่อ ปอล เป็นคนพูดแบบนั้น เขาก็ต้องเป็นคนตอบคำถามจากคำพูดที่เขาพูด ถ้าคุณอยากได้คำอธิบายอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับคำพูดของ ปอล คุณต้องไปหาเขา และก็ถาม
เขาเอง

Q : แล้วจะมีโอกาสใช้งาน เนมานย่า มาติช, อันโตนิโอ วาเลนเซีย และ อเล็กซิส ซานเชซ ไหม
โชเซ่ มูรินโญ่ : ผมไม่รู้เพราะวันนี้ยังเพิ่งวันศุกร์ และต้องฝึกซ้อมกันในวันเสาร์กับวันอาทิตย์ เกมแข่งวันจันทร์ การตัดสินใจจะทำในวันอาทิตย์ แต่ใช่ (มาติช, วาเลนเซีย และ ซานเชซ) จะลงฝึกซ้อมร่วมกับทีม ส่วน (ดีโอโก้) ดาล็อต ก็ได้ลงซ้อมกับทีมเป็ฯครั้งแรกในสัปดาห์นี้ ดังนั้นมองในแง่ของทีมแพทย์พวกเขาแทบจะหายขาดแล้ว

Q : นี่เป็นสัปดาห์ที่ยากลำบากมากแค่ไหน ? หรือนักเตะยังเต็มไปด้วยแรงกระตุ้น เพราะเกมกับไบรท์ตัน (แพ้ 2-3) ?
โชเซ่ มูรินโญ่ : ไม่ใช่แค่เกมนั้นหรอก ผมคิดว่ามันยากลำบาก อืมม มันน่าเจ็บปวดหลังเกมที่คุณแพ้เสมอ โดยเฉพาะสำหรับผู้คนที่ให้ความสนใจกับงานในวงการฟุตบอลอาชีพ แต่หลังจากนั้นคุณต้องคิดเกี่ยวกับเกมแมตช์ต่อไป คุณจะต้องพยายามทำเหมือนตอนที่คุณได้ชัยชนะ เมื่อคุณชนะคุณต้องก้าวต่อไป และโฟกัสกับสิ่งต่อไป รวมทั้งคิดให้เยอะเวลาที่คุณแพ้คุณต้องทำอะไรมากยิ่งขึ้น คุณคิดว่ามันอาจจะเป็นปฏิกิริยาที่เยอะเกินเหตุ ทั้งหมดที่พูดมานี้ แล้วคุณได้เห็นหรือยัง ? คุณมองโลกในแง่ร้ายเกินไป ผมไม่ใช่คนแบบนั้น

Q : คุณรู้สึกยังไงกับสไตล์การเล่นที่คุณนำมาใช่กับทีมในฤดูกาลนี้ ?
โชเซ่ มูรินโญ่ : ผมรู้สึกว่าเราเล่นได้มากๆ ในเกมกับเลสเตอร์และเราก็ชนะ ผมรู้สึกว่าเราเล่นได้แย่จริงๆ ในเกมพบไบรท์ตันและเราก็แพ้

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.