วาร์ดี้ รีไทร์ทีมชาติอังกฤษ

เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้าตัวเก่งของเลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศรีไทร์จากการรับใช้ทีมชาติอังกฤษแล้ว หลังเขาคิดว่าเป็นเวลาอันเหมาะสมต่อการหันมาโฟกัสกับฟุตบอลสโมสรเพียงแค่อย่างเดียว

วาร์ดี้ที่เพิ่งอายุครบ 31 ปีในเดือนมกราคมที่ผ่านมาเผยว่ามีหลายปัจจัยส่งผลต่อการตัดสินใจของเขา ซึ่งรวมไปถึงอายุและความปรารถนาที่จะใช้เวลากับครอบครัวมากขึ้น หลังยอมรับว่าเขาไม่น่าจะได้ลงสนามเยอะนักถึงแม้ยังเป็นส่วนนึงของทีมชาติ

ดาวยิงของเลสเตอร์ได้พูดคุยกับ แกเร็ธ เซาธ์เกต ก่อนที่จะกลับจากการเล่นฟุตบอลโลกสุดท้ายที่รัสเซีย เพื่ออธิบายว่าเขามีความคิดที่จะรีไทร์จากการช่วยชาติ

เขายืนยันว่ายังคงตั้งใจแบบนั้นระหว่างพูดคุยกับเซาธ์เกตผ่านโทรศัพท์เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว หลังกุนซือของ”สิงโตคำราม”ยังสงสัยว่าวาร์ดี้จะเปลี่ยนใจหรือไม่ก่อนถึงเกมพบกับสเปนและสวิตเซอร์แลนด์ในเดือนหน้า

เซาธ์เกตคิดว่าวาร์ดี้ยังช่วยอังกฤษได้อีกเยอะแต่ก็เข้าใจในการตัดสินใจของนักเตะ ถึงอย่างนั้นเซาธ์เกตกับวาร์ดี้ยังตกลงไว้ว่าจะกลับมาช่วยหากทีมเจอวิกฤติอาการบาดเจ็บ

“บอกตามตรงนะ ผมคิดแบบนี้มาพักนึงแล้วล่ะ”วาร์ดี้บอกกับเดอะ การ์เดี้ยน

“ผมคงไม่กลับไปหนุ่มและคุณคงเห็นแล้ว, ขอพูดให้แฟร์ๆ กับโค้ชนะ, เขาอยากสร้างทีมพลังหนุ่มมากกว่านี้ซึ่งระหว่างบอลโลกก็เห็นแล้วว่ามันส่งผลดี เราเข้าถึงรอบรองชนะเลิศและคว้าอันดับ 4 เท่ากับผลงานดีที่สุดที่เราเคยทำตอนเล่นบอลโลกที่ประเทศอื่น”

“ดังนั้นผมเลยบอกกับแกเร็ธว่าคงเป็นเรื่องดีที่สุดที่นับตั้งแต่นี้ไปให้เรียกดาวรุ่งที่เขาคิดว่ามีความสามารถ แล้วเริ่มบ่มเพาะพวกเขาในฟุตบอลระดับทีมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากแนวทางที่เขาต้องการให้ทีมก้าวไป”

เมื่อถามว่าการติดทีมชาติอังกฤษแต่ไม่ได้ลงเล่นมากนักส่งผลถึงการตัดสินใจของเขาหรือไม่ วาร์ดี้ตอบว่า “มีผลนะ ผมว่ามันส่งผลอยู่”

“เมื่อคุณถูกเรียกติดทีมชาติคุณก็อยากลงสนามล่ะ ถ้าคุณได้ลงเล่นให้สโมสรทุกๆ สัปดาห์คุณก็อยากเล่นให้อังกฤษเหมือนกันและถ้าไม่เป็นแบบนั้น ส่วนตัวแล้วด้วยอายุเท่านี้ผมว่าอยู่บ้านใช้เวลากับครอบครัวและซ้อมกับสโมสรจะดีกว่า เตรียมตัวเพื่อเกมถัดไปหลังพ้นโปรแกรมทีมชาติ”

“ผมอธิบายทั้งหมดให้แกเร็ธฟังและเขาก็โอเคกับการตัดสินใจของผม ผมเอ่ยเรื่องนี้กับเขาที่รัสเซียหลังจากฟุตบอลโลกจบและเมื่อสองสัปดาห์ก่อนผมก็ได้คุยโทรศัพท์กับเขา”

“เขาให้เรื่องมันนิ่งลงไปนิดนึงเพื่อผมจะได้มีเวลาคิดอีกหน่อย จากนั้นเขาโทรหาผมเพื่อเช็คให้แน่ใจว่าที่รัสเซียผมไม่ได้พูดไปงั้น แต่ผมไม่เปลี่ยนใจ”

“แกเร็ธบอกว่าเขารู้สึกว่าผมยังช่วยได้เยอะและเราไม่ได้ปิดประตูทีมชาติเสียทีเดียวนะ ถ้าหากเกิดเรื่องแย่สุดๆ ขึ้นมาและทุกคนบาดเจ็บ ผมก็คงไม่เซย์โนอย่างแน่นอน”

วาร์ดี้ก้าวจากการเป็นนักเตะนอกลีกขึ้นมาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกและสุดท้ายได้ทีมชาติอังกฤษหนแรกในปี 2015 ก่อนผ่านการลงเล่นมาทั้งหมด 26 นัดยิงไปได้ 7 ประตู

เขายังผ่านการไปเล่นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆอย่างยูโร 2016 รวมถึงฟุตบอลโลกในปีนี้

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.