‘อลิสซอน’ เผยเหตุเสียประตู เพราะเพื่อนคืนบอลไม่ดี

อลิสซอน เบ็คเกอร์ นายด่านลิเวอร์พูล ยอมรับว่าเขาทำผิดพลาดและจะนำไปเป็นบทเรียน กรณีโชว์ของมากเกินจนทีมเสียประตูในเกมล่าสุดกับเลสเตอร์ ซิตี้

เกมพรีเมียร์ลีกคู่แรกวันเสาร์ที่ผ่านมา “หงส์แดง” บุกไปนำเลสเตอร์ 2-0 ตั้งแต่ในครึ่งแรกจาก ซาดิโอ มาเน่ และ โรแบร์โต้ ฟิร์มิโน่

อย่างไรก็ตามครึ่งหลัง “หงส์แดง” ทำเอาแฟนบอลฉี่แทบเล็ด โดยเฉพาะหลังจากที่อลิสซอนเล่นท่ายากพยายามดึงบอลหลอกแล้วโดน เคเลชี่ อิเฮียนาโช่ ฉกไปเปิดให้ ราชิด เกซซาล ซัดตีตื้น 2-1

ยังดีที่สุดท้ายพวกเขารักษาสกอร์เอาชนะไปได้เป็นนัดที่ 4 ติดต่อกันในฤดูกาลนี้ นำเป็นจ่าฝูงต่อไป ทำให้มือหนึ่งทีมชาติบราซิลไม่โดนด่ามากนัก

หลังเกมเขาออกมายอมรับว่า “ผมโมโหนะที่พลาดจนทำให้ทีมอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก” อลิสซอนเริ่มกล่าว

“เมื่อมีคนทำพลาดมันส่งผลกับทุกคนและทำให้ทุกคนต้องรวมใจกันสู้ เรายังต้องพัฒนากันต่อไป แต่สิ่งที่สำคัญในตอนนี้คือผลการแข่ง”

“มันเป็นการตัดสินใจที่แย่มาก ผมอ่านจังหวะผิดไป บอลที่ส่งมาก็ไม่ดีนักซึ่งเราคุยเรื่องนี้กันในห้องแต่งตัวแล้ว และผมก็ได้คุยกับ เวอร์จิล (ฟาน ไดจ์) แล้ว มันเป็นการส่งที่ไม่ดีแต่ผมเองก็น่าจะเตะทิ้ง”

“ผมต้องการจะรักษาการเล่นและรักษาการครองบอลไว้ เดี๋ยวทุกคนต้องกลับไปวิเคราะห์มันอีกอีกที”

“ผมจะไม่ทำตัวโง่ๆ และทำพลาดเหมือนเดิมอีก เราต้องเรียนรู้จากความผิดพลาด”

“มันเป็นส่วนหนึ่งในสไตล์ของผมนะ แต่ผมจะไม่เย่อหยิ่งแล้วบอกว่าจะทำมันต่อไป เราต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดของตัวเอง” เขากล่าว

ประตูทีเสียไปนั้นแม้ว่าจะทำให้พวกเขาอดรักษาคลีนชีทเป็นนัดที่ 4 ติดต่อกัน แต่การเสีย 1 ประตูจาก 4 นัดนั้นก็ยังถือว่าเป็นทีมที่เสียน้อยที่สุดในพรีเมียร์ลีกตอนนี้อยู่ดี

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.