โควัชแฮปปี้ โกเร็ทซ์ก้า เบิกประตูแรกสำเร็จ

นิโก้ โควัช เฮดโค้ชบาเยิร์น มิวนิค พอใจผลงานของ เลออน โกเร็ทซ์ก้า ที่ยิงประตูแรกในการลงสนามกับ ‘เสือใต้’ ได้แล้วในเกมเอาชนะสตุ๊ตการ์ท 3-0

โกเร็ทซ์ก้า ย้ายมาอยู่กับบาเยิร์นในช่วงซัมเมอร์ที่เพิ่งผ่านมาและเปิดซิงให้กับตัวเองรวมถึงแอสซิสต์อีกหนึ่งลูก ช่วยบาเยิร์นบุกมาเอาชนะ “ม้าขาว”

กองกลางวัย 23 ปีเป็นคนยิงประตูแรกก่อนที่จะจ่ายให้กับ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ยิงลูกที่สอง แล้วโธมัส มุลเลอร์ ถึงมายิงปิดท้าย

“ผมแฮปปี้มาก เขาทำได้ดีในตอนปรีซีซั่น เขาได้เล่นน้อยกว่านักเตะคนอื่นอยู่ตลอด”โควัชให้สัมภาษณ์

“แต่ในวันนี้เรารู้สึกว่าเขาเป็นนักเตะที่เหมาะสมต่อการออกสตาร์ทด้วยทักษะในการสร้างพื้นที่, ความดุดันและความเร็วของเขา เขาช่วยเราได้เยอะมากในด้านนั้น”

“ประตูแรกเป็นการยิงจาก 18 หลาแล้วจากจังหวะนั้นไป เกมของเราก็ง่ายขึ้น”

“ผมดีใจกับเขานะที่ยิงประตูแรกได้ในเกมบุนเดสลีก้านัดแรกกับบาเยิร์น หรือนี่คือเกมที่สองนะ? ใช่ๆ เกมที่สอง ดังนั้น นี่คือประตูแรกของเขาและผมแฮปปี้กับเขาด้วย”

นอกเหนือจากนี้โควัชยังพอใจกับฟอร์มการเล่นของ”เสือใต้”ด้วยเหมือนกัน และหวังว่าพวกเขาจะรักษาระดับการเล่นแบบนั้นไปเรื่อยๆ

“ผมมีความสุขมากกับฟอร์มการเล่นของทีมนะ เราตั้งใจเล่นกันมากตลอด 90 นาทีทั้งเกมรับและรุก โอกาสที่เรามีหลายหนในครึ่งหลังแสดงให้เห็นว่าเราทำหลายสิ่งที่ดีๆได้กับลูกบอล”

“ผมหวังว่าเราจะรักษาเกมของเราไว้ในระดับนั้นนะ ผมว่าในอนาคตเราทำแบบนั้นได้ด้วยเหมือนกันแต่ผมรู้ว่าทุกเกมแตกต่างกันไปล่ะ และเราต้องพิสูจน์ว่าเราทำได้ในทุกๆนัด”

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.