หวิดพิการ! ชอว์ รำลึกตอนขาหัก

ลุค ชอว์ อดีตฟูลแบ็คของเซาแธมป์ตันถูกเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษอีกครั้งหลังจากออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ ภายหลังหายจากอาการกระดูกขาขวาหัก 2 ชิ้น โดยชอว์ได้รับบาดเจ็บในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อปี 2015 และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เจ้าตัวก็ประสบกับความยากลำบากในการกลับมาสู่ทีมชุดใหญ่ อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวได้กลับมาออกสตาร์ทเป็นตัวจริงตลอดทั้ง 4 เกมในศึกพรีเมียร์ ลีก ของฤดูกาลนี้

เมื่อปี 2015 ปราการหลังวัย 23 รายนี้เคยเสี่ยงต่อการสูญเสียขาของเขาที่ฮอลแลนด์มาก่อน “ไม่มีใครรู้ว่ามันร้ายแรงขนาดไหน แต่ผมเคยใกล้เคียงมากๆ กับการเสียขาของผมไป ผมไม่รู้เรื่องนี้จนกระทั่ง 6 เดือนต่อมาตอนที่คุณหมอบอกผม” “ผมไม่เคยคิดอยากหยุดแม้ว่าเขาจะบอกว่ามีเรื่องน่ากังวัล ผมก็จะลอง แต่ผมก็มาทราบเรื่องในอีก 6 เดือนต่อมา ตอนนั้นพวกเขากำลังคิดถึงเรื่องส่งตัวผมกลับ ถ้าผมบินกลับมา ผมอาจจะเสียขาของผมเพราะการแข็งตัวของเลือดในขา ผมมีรอยแผลเป็นตรงขา 2 รอยที่ต้องผ่าและเอาลิ่มเลือดออกมา”

“ตอนนี้ผมรู้สึกแข็งแรงแล้ว ขาขวาผมมันเป็นเหมือนตอนก่อนที่พักเบรกไป แต่ผมคงโกหกถ้าผมบอกว่าผมไม่เคยคิดถึงเรื่องการเลิกเล่นฟุตบอลในบางครั้ง นั่นคือตอนที่ผมหยุดพักเพราะได้รับบาดเจ็บที่ขา ผมเคยได้รับบาดเจ็บหนักมากมาก่อนและช่วงนั้นเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากๆ ผมไม่เคยนั่งอยู่ตรงนั้น พูดคุยกับครอบครัว บอกว่าผมอยากจบมัน ‘มันเป็นแค่ความจริงที่ว่า มันยากมากๆ สำหรับผม การทำกายภาพบำบัดมันใช้เวลานานมากๆ ต้องทำสิ่งเดิมๆ ทุกวัน ผมไม่สามารถทำอย่างอื่นได้เลยในช่วงพักตรงนั้น” “ผมรู้สึกสิ้นหวัง แต่ในที่สุดผมก็ประสบความสำเร็จในการรักษา ครอบครัวของผมมีบทบาทสำคัญกับตรงนั้น ผมมีคนดีๆ อยู่รอบตัวผมมากมาย เพื่อนและครอบครัว ที่ช่วยผมให้ผ่านมันมาได้”

ชอว์ยอมรับว่าเมื่อไม่ค่อยได้ลงเล่นก็ทำให้การกลับสู่ทีมตัวจริงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของเขาก็น้องลง แต่ตอนนี้เขาต้องการเป็นแบ็คซ้ายที่ดีที่สุดของโลก “ในที่สุดนี่คือสิ่งที่ผมต้องการจะทำ เล่นในเกมที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และคว้าแชมป์กับทีมให้เยอะๆ นั่นคือแรงขับเคลื่อนของผม ผมอยากเป็นที่จดจำในฐานะหนึ่งในแบ็คซ้ายที่ดีที่สุดในโลก ผมอยากเป็นเดอะเบสต์ และเดอะเบสต์ และการที่จะทำแบบนั้นได้คุณก็จะต้องเมือเป็นอาชีพทุกๆ วัน, ทุกๆ นาทีและทุกๆ ชั่วโมงในชีวิตของคุณ นั่นคือสิ่งที่ผมได้เรียนรู้ จากสตาฟฟ์และผู้คนที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา ผมได้เรียนรู้มากมาย ผมต้องมองไปข้างหน้าและรักษาความเป็นมืออาชีพ, ฝึกซ้อมให้หนักและพัฒนาตัวเองในฐานะนักเตะ ทำในสิ่งที่ผมกำลังทำ และโฟกัสกับตรงนั้น”

ชอว์ถูกเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษในนัดที่จะแข่งกับสเปนและสวิตเซอร์แลนด์ เขาได้ลงเล่นให้ทีมชาติอังกฤษแค่ 7 นาทีนับตั้งแต่ได้รับบาดเจ็บที่ขา ซึ่งในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาเขาทำได้แค่ดูอังกฤษผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศในศึกฟุตบอลโลกที่รัสเซียเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.