รู้ซักที!!! อัลลี่ เผยที่มาท่าดีใจป่วนโลก

เดเล อัลลี่ กองกลางดาวรุ่งทีมชาติอังกฤษของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ออกมาเปิดเผยถึงแรงบันดาลใจของท่าฉลองประตู #DeleChallenge ที่กลายเป็นคลิปไวรัลระบาดไปทั่วโลกออนไลน์ และกลายเป็นกระแสคลั่งไคล้ไปทั่วโลก

เดเล่ อัลลี่ เผยว่า ท่าดีใจฉลองการยิงประตูด้วยการทำมือเป็นสัญลักษณ์ต่างๆ ที่กระตุ้นให้โลกโซเชียลมีเดียทำตามอย่างเป็นบ้าเป็นหลังนั้น จริงๆ แล้วมาจากลูกๆ ของเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษอยางเจมี่ วาร์ดี้ ระหว่างช่วงฟุตบอลโลก

ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวออกมาว่านักทฤษฎีสมคบคิดของมุสลิมเคยออกมาคาดการณ์ว่า ‘Dele Challenge’ หรือคำท้าของเดเล่นั้นเป็นเหมือนการทักทายถึงปีศาจร้ายที่อยู่ในรูปแบบของการยกย่องดัจญาล (หรือจอมมารในศาสนาอิสลาม) ผู้ชั่วร้าย

อย่างไรก็ตาม กองกลางจากท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ที่ได้โชว์ท่าดีใจเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคมตอนทำประตูนิวคาสเซิลในนัดประเดิมสนามของพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลใหม่ ได้เผยกับ Standard Sport ในการให้สัมภาษณ์ว่า มันเป็นผลผลิตจากบทสนทนากับลูกๆ ของเจมี่ วาร์ดี้ กองหน้าของเลสเตอร์ ซิตี้ ที่รัสเซีย

“ตอนกำลังแข่งฟุตบอลโลก มีอยู่ 2-3 วันที่ครอบครัวนักเตะสามารถมาที่โรงแรมได้”

“บ่ายวันนึง ลูกๆ ของเจมี่ วาร์ดี้ อยู่ข้างๆ และพวกเขาก็ถามผมว่าผมทำได้มั้ย ผมทำได้นะแต่ต่อมาผมก็ได้เห็นเด็กผู้ชายคนอื่นๆ ทำท่านี้อย่างยากลำบาก มันก็เลยสนุกดี”

“หลังจากนั้นผมก็ได้ยินว่าพี่ชายของเจสซี่ ลินการ์ด ได้แสดงวิธีทำให้พวกเขาดู ดังนั้นผมก็เลยไม่รู้จริงๆ ว่ามันมาจากไหนและใครเป็นคนคิดขึ้น แต่เมื่อตอนที่ผมไปพักผ่อนวันหยุดกับเพื่อนๆ เราทุกคนก็ทำแบบนี้กันตลอด ผมก็เลยเอามาแชร์”

“ผมไม่คิดว่ามันจะกลายมาเป็นความคลั่งไคล้ตอนที่ผมทำ ผมทำก็เพราะมันสนุก” กองกลางความคิดสร้างสรรค์ กล่าวเสร็จสรรพ

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.