คล็อปป์เผย ฟาบินโญ่ ยังปรับตัวไม่ได้

คล็อปป์ ยอมรับ ฟาบินโญ่ มิดฟิลด์คนใหม่แห่ง แอนฟิลด์ ยังไม่ได้โอกาสลงเล่น เนื่องจากเจ้าตัวยังเล่นได้ไม่เข้ากับแท็คติก ที่เจ้าตัววางไว้

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน วัย 51 ปี ของ ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในขณะนี้เผยถึง อนาคตของ ฟาบินโญ่ มิดฟิลด์ชาวแซมบ้าที่เพิ่งย้ายมาจาก อาแอส โมนาโก ในลีกเอิงฝรั่งเศส ต้องใช้เวลาปรับตัวกับทีมพอสมควร หลังทำได้แค่มีชื่อสำรองในเกมที่เอาชนะ เวสต์แฮม 4-0 หลังจากนั้นอีก 3 นัดเจ้าตัวก็ไม่มีแม้แต่ชื่อเป็นตัวสำรอง

“มันเป็นเรื่องที่ผู้เล่นแต่ละคนจะต้องเข้าใจในตำแหน่งของตัวเอง และคนอื่นๆ ภายในทีม ฟาบินโญ่ เขาจึงได้แค่มีชื่อกับทีมในสัปดาห์แรก” เจอร์เก้น คล็อปป์ พูดถึง ฟาบินโญ่ ในเว็บไซต์ทางการของ ลิเวอร์พูล

“นั่นคือส่ิงที่ผมพยายามจะบอก ฟุตบอลที่นี่แตกต่างจากที่เขาเคยเล่นอย่างสิ้นเชิง แต่เขากำลังพัฒนาอยู่ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน นั่นคือสิ่งที่ผมเห็นในการซ้อมของเรา”

“ฟาบินโญ่ เขาเคยเล่นในระดับสูงที่ฝรั่งเศส แต่ไม่ได้เล่นในแบบที่เราเล่น แน่นอนมันไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับผู้เล่นรายใหม่ ที่ต้องมาใช้เวลาปรับตัว แต่มันก็กำลังเป็นไปด้วยดี”

ฟาบินโญ่ มิดฟิลด์ตัวรับวัย 24 ปี ย้ายจาก โมนาโก มาร่วมทีม ลิเวอร์พูล ด้วยค่าตัว 39 ล้านปอนด์ (ประมาณ 16,533 ล้านบาท) นับตั้งแต่เปิดฤดูกาลเจ้าตัวยังไม่มีโอกาสลงสนามแม้แต่นัดเดียว

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.