‘สไนจ์เดอร์’ อวดของขวัญวันรีไทร์ทีมชาติ

เป็นของขวัญไม่เหมือนใครเมื่อ เวสลี่ย์ สไนจ์เดอร์ อวดเสื้อฮอลแลนด์สุดพิเศษ ที่ทำขึ้นจากการนำชุดแข่งตลอด 15 ปีของการค้าแข้งในทีมชาติมาตัดแปะรวมเป็นตัวเดียวกัน

ของขวัญสั่งลาให้กับสไนจ์เดอร์นั้นถูกทำมาอย่างปราณีต ด้วยการนำแต่ละส่วนเช่นแขนเสื้อ, ปกเสื้อ, คอเสื้อและผ้าชิ้นเล็กชิ้นน้อยจากชุดแข่งต่างๆที่เขาเคยใส่ลงสนามให้ฮอลแลนด์มารวมเป็นเสื้อตัวเดียวกัน

เมื่อต้นปีสไนจ์เดอร์ตัดสินใจยุติการรับใช้ทีมชาติฮอลแลนด์อันยาวนาน 15 ปี โดยผ่านการลงเล่นไปทั้งหมด 134 นัดนับตั้งแต่ประเดิมสนามในปี 2003

สไนจ์เดอร์โพสต์รูปดังกล่าวลงบนอินสตาแกรมพร้อมกับข้อความว่า “เสื้อตัวนี้ทำจากชุดแข่งทั้งหมดที่ผมเคยใส่เล่นให้กับทีมชาติฮอลแลนด์ตลอดช่วงเวลา 15 ปีที่ผ่านมา”

แฟนบอลช่างสังเกตยังเห็นตรงอกเป็นชิ้นส่วนจากชุดที่มีธงชาติบราซิลแปะอยู่ ซึ่งสื่อถึงเกมรอบก่อนรองชนะเลิศในฟุตบอลโลกปี 2010 ที่สไนจ์เดอร์ยิงได้ แถมปีนั้นยังช่วยให้ฮอลแลนด์เข้าถึงรอบชิงด้วย

แม้สไนจ์เดอร์จะประกาศรีไทร์จากการค้าแข้งตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่โรนัลด์ คูมันกุนซือของ”กังหันสีส้ม”ให้สไนจ์เดอร์ลงสนามเป็นหนสุดท้ายในการอุ่นเครื่องกับเปรูเมื่อสัปดาห์ก่อนเพื่อส่งท้ายเขาอย่างสวยงาม

พอจบเกมดังกล่าวยังมีการสั่งลาสไนจ์เดอร์ด้วยการเซ็ทอัพโซฟาพร้อมทีวีในสนาม เพื่อให้เขากับครอบครัวนั่งชมไฮไลต์ของการค้าแข้งทีมชาติตลอด 15 ปีที่ผ่านมาของเขา

นอกจากนี้สไนจ์เดอร์ยังสั่งลาด้วยการเป็นนักเตะที่ลงสนามให้ฮอลแลนด์มากสุดตลอดกาล แซงหน้าเจ้าของสถิติคนเก่าอย่างเอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ที่ลงเล่นไป 130 นัด

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.