ลูกากู เผยเรียนรู้จากครูเทพ 3 คน

โรเมลู ลูกากู กองหน้าสังกัดแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยว่าตัวเขานั้นโชคดีที่มีอาจารย์ซึ่งเคยเป็นหัวหอกชั้นแนวหน้าของพรีเมียร์ ลีกคอยสั่งสอนถึงสามคน ประกอบด้วยดิดิเย่ร์ ดร็อกบา, เธียร์รี่ อองรี และ นิโกล่าส์ อเนลก้า

อองรี รับงานโค้ชให้กับทีมชาติเบลเยี่ยม ส่วน ดร๊อกบา และ อเนลก้า เคยเป็นเพื่อนร่วมสังกัดสมัยค้าแข้งกับเชลซีของลูกากู ซึ่ง 3 คนนี้มักให้คำแนะนำหอกร่างถึกอยู่เสมอ

ลูกากู กล่าวถึงอิทธิพลที่ดร๊อกบามีต่อเขาเป็นพิเศษ โดยทั้งคู่เคยเล่นด้วยกันในฤดูกาล 2011-12

“เราคุยกันทุกวัน เขาเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการของผม เขาเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการนับตั้งแต่ผมย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ ลีก แม้ว่าเราจะไม่ได้อยู่ในห้องแต่งตัวเดียวกันหลายปี แต่เขาก็ยังเป็นส่วนสำคัญ” ลูกากูกล่าวกับสื่ออังกฤษ

“ตอนแข่งขันฟุตบอลโลก เขามาอยู่ที่โรงแรมเกือบตลอดเลย คุณนึกภาพออกไหมว่าเขามาอยู่ในโรงแรมเพื่อศึกฟุตบอลโลก โรงแรมเดียวกับที่เราอยู่ในรัสเซียน่ะ?”

“ผมมีทั้งเธียร์รี่ อองรี และดิดิเย่ร์ ผมต้องนั่งฟังพวกเขาและเก็บข้อมูลทุกอย่างเข้าหัว ‘นายทำแบบนี้ผิดนะ นายทำแบบนั้นผิดนะ แต่อันนี้โอเคแล้ว…’ ”

“พวกเขารู้ว่าผมรับฟังคำวิจารณ์ เพราะผมอยากจะมีอาชีพการค้าแข้งที่เหมือนกับพวกเขา”

“พวกเขาจะวิจารณ์แรงแค่ไหนก็ได้ แต่ผมรับฟังนะ เพราะผมต้องการสิ่งเดียวกับพวกเขา บางครั้งเวลาที่ผมเจอกับนิโก้ก็เหมือนกัน สามคนนั้นคือคนที่เป็นทุกอย่างของผมตอนที่ผมโตขึ้นมา”

“สำหรับผม การที่พวกเขาได้แบ่งปันประสบการณ์ให้กับผม ผมเก็บรายละเอียดทุกอย่าง แม้ว่าพวกเขาจะพยายามผลักผมให้ล้มลงก็ไม่มีปัญหา”

“พวกเขามีสิ่งที่ผมต้องการ พวกเขาบอกผมเสมอว่า ‘นายอันตรายนะ เพราะว่านายแข็งแกร่งกว่าพวกเรา’ และผมก็เถียงเรื่องความเร็วกับเธียร์รี่ตลอดเลย!”

“การได้รับคำสอนจากเธียร์รี่, ดิดิเย่ร์ และนิโก้ คือสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับผม”

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.