คล็อปป์ ชี้พ่ายนัดชิงคือประสบการณ์ที่ดี

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือนอร์มอล วันของลิเวอร์พูลยืนกรานว่าการพ่ายแพ้เรอัล มาดริดเกมชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อฤดูกาลจะไม่ส่งผลกระทบต่อลูกทีมของเขาอย่างแน่นอน

“หงส์แดง”เอาชนะปอร์โต้, แมนเชสเตอร์ ซิตี้และโรม่าผ่านเข้าชิงดำที่เคียฟ แต่ไปไม่ถึงดวงดาวแพ้”ราชันชุดขาว” 3-1 ได้เพียงแค่รองแชมป์

เมื่อโดนถามก่อนพบปารีส แซงต์-แชร์กแมงในคืนนี้ว่า การปราชัยเกมดังกล่าวส่งผลกระทบต่อสโมสรหรือไม่ คล็อปป์ตอบว่า”ไม่เสียหาย ไม่เลยสักนิด”

“ผมคิดว่าเราได้รับความเคารพมากมายเพราะแนวทางการเล่นของเราเมื่อฤดูกาลก่อน และผมคิดว่าทุกคนที่ได้เห็นเกมรอบชิงดำได้เห็นว่าเราอาจชนะหากมันเป็นสถานการณ์ที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง”

“พวกเขาได้เห็นเกมการเล่นของเรา พวกเขาได้เห็นซิตี้ พวกเขาได้เห็นที่โรม พวกเขาได้เห็นที่ปอร์โต้ พวกเขาได้เห็นเกมมากมายที่เราเล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม มีความเคารพมากมายเลยนะ”

“มันคือประสบการณ์ที่วิเศษ เป็นความทรงจำที่สวยงาม และแน่นอนนะว่ามันจะช่วยเราในตอนนี้หรืออะไรแบบนั้น แต่ท้ายที่สุดแล้วเราก็ต้องเริ่มต้นใหม่ ใช้ประสบการณ์นั้นแต่ก็ไม่ยึดติดกับมัน”

“หนทางที่ดีที่สุดคือ เมื่อคุณมีประสบการณ์ คุณใช้มันเป็นองค์ความรู้ใหม่และเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง เหมือนพรหมจรรย์อะไรแบบนั้นแหล่ะ”

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.