เซาธ์เกตเชื่อ ‘อังกฤษ’ ยังทำได้ดีกว่านี้

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติ ‘อังกฤษ’ มองว่า อาการบาดเจ็บของนักเตะจากเกมที่ผ่านมาจะไม่ส่งผลกระทบต่อทีมมากนัก เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่เป็นผู้เล่นวัยหนุ่มสามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

ทีมชาติอังกฤษเพิ่งผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายหลังเอาชนะการดวลจุดโทษกับทีมชาติโคลัมเบียเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา และจะเข้าไปพบกับทีมชาติสวีเดนในคืนวันเสาร์นี้

เซาธ์เกตไม่ได้ซีเรียสเรื่องอาการบาดเจ็บที่นักเตะของเขาได้รับจากเกมที่ผ่านมา แต่กลับมองว่า สถานการณ์ที่บีบคั้นจะช่วยเร่งศักยภาพของนักเตะให้ก้าวข้ามไปอีกขั้น

เดเล่ อัลลี ถูกเปลี่ยนตัวออกในเกมล่าสุดจากอาการบาดเจ็บ

“ผมมองถึงความสามารถของพวกเขาที่พัฒนาขึ้นมาในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และเชื่อว่านี่คือช่วงเวลาที่จะพัฒนาความสามารถของพวกเขาให้ก้าวข้ามไปอีกขั้น” ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษได้กล่าวไว้

“ส่วนหนึ่งที่ทำให้พวกเราเล่นในช่วงต่อเวลาพิเศษในเกมที่ผ่านมาได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นผลมาจากการที่เราลดความเสี่ยงจากอาการบาดเจ็บสะสมในเกมที่ยากแสนยากกับเบลเยี่ยม” เซาธ์เกตอธิบายถึงการโรเตชั่นนักเตะในเกมสุดท้ายของรอบแรก

“แต่ในเกมต่อไปเราต้องมาวางแผนกันใหม่ว่า จำเป็นต้องโรเตชั่นเพื่อรักษาสภาพความฟิตของนักเตะหรือไม่ เพราะเกมกับสวีเดนจะเป็นเกมที่ยากกว่าทุกเกมที่ผ่านมา เพราะพวกเขามีวิธีการเล่นที่คาดเดาได้ยากลำบาก และผมจะวางแผนการเล่นอย่างเคารพต่อคู่แข่งอย่างพวกเขา”

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.