‘เฟซบุ๊ก’ ผงาดคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีกในไทย

มีรายงานจากสื่อของประเทศอังกฤษว่า โซเชียลมีเดียอันดับหนึ่งของโลกอย่าง ‘เฟซบุ๊ก’ ได้บรรลุข้อตกลงกับพรีเมียร์ลีก คว้าสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันพรีเมียร์ลีกทั้ง 380 นัด ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว

 

นอกจากประเทศไทยแล้ว สิทธิ์ดังกล่าวยังครอบคลุมถึงการถ่ายทอดสดในประเทศเวียดนาม กัมพูชา และลาว ซึ่งสัญญามีระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่ปี 2019 ถึง ปี 2022  ภายใต้ข้อตกลงมูลค่า 200 ล้านปอนด์ (ราว 8,800 ล้านบาท)

 

โดยเฟซบุ๊กสามารถเอาชนะคู่แข่งที่ร่วมทำการประมูลอย่างอย่าง บีอิน สปอร์ตส์ (BeIn Sports) และฟ็อกซ์ สปอร์ตส์ เอเชีย (Fox Sports Asia)

ก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊กเคยถ่ายทอดสดเกมการแข่งขันฟุตบอลเมเจอร์ลีกของสหรัฐอเมริกา และลาลีกาของสเปน มาแล้ว ขณะที่พรีเมียร์ลีกเอง ก็หวังว่าจะหารายได้ได้มากขึ้นจากการขายลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดในต่างประเทศ รวมถึงดึงดูดผู้ให้บริการสตรีมมิ่ง นอกจากช่องทางถ่ายทอดดั้งเดิมอีกด้วย

อย่างไรก็ตามต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทั้งสองฝ่ายอีกครั้ง รวมถึงหากเป็นเรื่องจริงแฟนบอลชาวไทยก็ต้องเตรียมตัวศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับโปรโมชั่นและค่าใช้จ่ายในการรับชมต่อไป นี่เป็นอีกก้าวของโลกเทคโนโลยีที่ย่อทุกความเคลื่อนไหวของโลกกีฬามาไว้ในมือผู้รับสื่อแบบง่ายดาย

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.