ผิดพลาดโดยสุจริต! คล็อปป้อง ‘คาริอุส’ สมองกระเทือนเหตุเหวอนัดชิง UCL

“แน่นอน 100% ว่า ความผิดพลาดของ ลอริส ‘คาริอุส’ ในนัดชิงชนะเลิศ UCL กับเรอัล มาดริด มาจากการกระทบกระเทือนทางสมอง” เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลเปิดฉากการให้สัมภาษณ์

หลังจากเป็นที่วิพากย์วิจารณ์กันอย่างต่อเนื่องถึงความผิดพลาดของลอริส คริอุส ในนาที 25 และประตูที่สาม คือ ต้นเหตุแห่งความพ่ายแพ้ 3-1 ต่อเรอัล มาดริด ในเกมวันนั้น

โดยหลังจบเกมดังกล่าว ลอริส คาริอุส ได้โพสต์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คส่วนตัวของเขาว่า เสียใจอย่างที่สุด” และยอมรับว่าเป็นความผิดของเขาเอง ก่อนที่จะมีผลการตรวจออกมาภายหลัง

หลังผ่านการแข่งขันมาประมาณ 3-4 วัน มีการเปิดเผยว่าคาริอุสได้เข้าพบแพทย์เพื่อทำการทดสอบอาการกระทบกระเทือน ที่น่าจะมาจากการโดนศอกของแซร์คิโอ รามอส ซึ่งเยอร์เก้น คล็อปป์ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า

“หลังผ่านไปสี่วัน ผมได้รับโทรศัพท์จากฟรานซ์ เบ็คเค่นบาวเออร์ เขาโทรมาหาผมและบอกว่าเขาเพิ่งไปพบแพทย์มา ซึ่งเขาได้วิเคราะห์ให้ผมฟังว่า ‘ผู้รักษาประตูของนายมีอาการสมองกระทบกระเทือน’ ”

“ผมไม่ได้เชื่อในทันที เพราะข้างสนามเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ชัดเจนนัก จนกระทั่งมาย้อนดูเกมภายหลัง และทำให้ผมตัดสินใจส่งเขาเข้าตรวจอาการกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านนี้ที่สุดของเยอรมัน”

“ผมเอาภาพจากทุกมุมมาดู เห็นจังหวะนั้นแล้วคิดว่า ‘พวกเราทุกคนคิดว่าเด็กคนนั้นซึ่งไม่ได้แสดงจุดอ่อนในเกมออกมาจนกระทั่งเกิดข้อผิดพลาดใหญ่ในนัดที่สำคัญมาก ๆ ทำไมถึงไม่มีใครคิดว่ามันเกิดขึ้นเพราะเขาโดนน็อคล่ะ?’ ทำไมเราถึงคิดเรื่องนี้? สำหรับผม มันคือคำอธิบาย และผมคิดว่า ‘เอาล่ะ เราต้องตรวจดูสักหน่อย’ ”

“สำหรับผมเหตุการณ์นั้นเป็นเพียงคำอธิบายสำหรับฟอร์มการเล่นของลอริส (คาริอุส) ในเกมคืนนั้น แต่เราไม่คิดจะใช้เหตุการณ์นั้นเป็นข้ออ้างในความพ่ายแพ้”

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.