การเดินทางอีกครั้งของตำนาน! ‘บุฟฟ่อน’ ซบปารีส

หลังจากประกาศไม่ต่อสัญญากับยูเวนตุส และไม่ยอมประกาศเลิกเล่น ล่าสุด จิอันลุยจิ ‘บุฟฟ่อน’ ผู้รักษาประตูระดับตำนานของโลกและทีมชาติอิตาลี ตัดสินใจย้ายไปร่วมทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง แบบไม่มีค่าตัว

 

ล่าสุดทั้งสองฝ่ายคุยกันลงตัวและหลังจากเดินทางมาเข้ารับการตรวจร่างกายแล้ว มือกาววัย 40 ปีตกลงจรดปากกาเซ็นสัญญา 1 ปีพ่วงอ็อปชั่นอีกปีโดยเชื่อว่าจะได้ค่าจ้างปีละ 4 ล้านยูโร

 

โดยบุฟฟ่อนได้ให้สัมภาษณ์หลังการเซ็นสัญญาว่า “เป็นความสุขที่ยอดเยี่ยมเลยนะกับการได้มาอยู่เปแอสเช”

 

“นี่คือครั้งแรกของผมกับการเล่นสโมสรต่างประเทศ ด้วยเป้าหมายที่แสนทะเยอทะยานคือสิ่งที่ทำให้ผมตัดสินใจมาร่วมทีมนี้ และขอขอบคุณสโมสรที่ให้ความเชื่อมั่นในตัวของผม”

 

“หลังจากการพัฒนาอันน่ามหัศจรรย์ในช่วงหลายปีที่หลังมานี้ ผมรู้ว่าเปแอสเชมีความฝันอยู่ในทีมและทุกคนที่สวมใส่เสื้อของพวกเขา ผมจะมอบพลังทั้งหมด ประสบการณ์ และความกระหายในชัยชนะช่วยให้สโมสรผมไปถึงเป้าหมายใหญ่ที่พวกเขาตั้งไว้”

 

บุฟฟ่อนเริ่มต้นการค้าแข้งกับปาร์ม่าและได้ย้ายไปอยู่กับยูเวนตุสตั้งแต่ปี 2001 ก่อนจะก้าวมาเป็นผู้รักษาประตูตำนานของสโมสรและทีมชาติอิตาลี

เขาผ่านการลงสนามให้กับ”ม้าลาย”ไป 655 นัดและคว้าแชมป์สคูเด๊ตโต้มา 9 สมัยรวมถึงเข้าชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกอีก 3 หน

ส่วนในระดับทีมชาติเขาลงเฝ้าเสาไปมากถึง 176 นัดและเคยคว้าแชมป์โลกในปี 2006 มาแล้วแต่ตัดสินใจรีไทร์จากการรับใช้”อัซซูรี่”ไปก่อนหน้านี้

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.