เบนจามิน ตัน ให้ความเห็นถึงการตรวจสโมสรในภาคตะวันออก

เบนจามิน ตัน รองประธานเจ้าหน้าฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก และผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการเดินทางไปตรวจสอบความพร้อมของ สโมสรในภาคตะวันออก

โดยเมื่อวันที่ 21-23 สิงหาคมที่ผ่านมา เบนจามิน ตัน พร้อมด้วยคณะผู้ตรวจสนาม นำโดย ไพฤทธิ์ ต้านไพรี หัวหน้าฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้เดินทางไปยังสโมสรพัทยา ยูไนเต็ด, ราชนาวี เอฟซี, ระยอง เอฟซี, พีทีที ระยอง และตราด เอฟซี เพื่อพิจารณาความพร้อมในการประกอบการยื่นขอใบอนุญาตสโมสรจากสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ที่ใช้ในการเข้าร่วมแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก (ไทยลีก 1) และ เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) ฤดูกาลหน้า

นอกจากนี้คณะทำงานยังได้ตรวจสอบความคืบหน้าของแผนงานที่ทางสโมสรได้ยื่นของบประมาณจากสมาคมฯ เพื่อนำเงินไปพัฒนาสาธารณูปโภคในโครงการ FA Development Programme ประจำปี 2561 ซึ่งทาง มร. เบนจามิน ตัน ได้ให้ความเห็นถึงแต่ละสโมสรว่า

“สำหรับสโมสร พัทยา ยูไนเต็ด ถือว่าเป็นศูนย์รวมแฟนบอลที่เป็นนักท่องเที่ยวและผู้ที่อาศัยบริเวณโดยรอบ พวกเขามีความสัมพันธ์ที่ดีกับโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา ในเรื่องของอะคาเดมีและการพัฒนาเยาวชน ซึ่งก็ได้สร้างนักเตะหลายคนขึ้นสู่ลีกอาชีพ ถือว่าเป็นจุดที่ดีมากในการเชื่อมั่นกับระบบเยาวชน”

“สโมสรมีโครงสร้างเยาวชน, ทรัพยากรมนุษย์ และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการฝึกซ้อมที่ดี อีกทั้งยังมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนและมีความกระตือรือร้นในการสร้างความผูกพันธ์กับแฟนบอล แต่จากการที่มีประชาการที่จำกัดเพียง 100,000 ครัวเรือน ทำให้ขาดโอกาสในการสร้างฐานแฟนบอลท้องถิ่นเพิ่มมากขึ้นกว่านี้”

“ขณะที่ราชนาวีได้มีการให้ความเห็นถึงการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน แต่ก็มีสนามที่ขนาดกำลังดี (5,500 ที่นั่ง) และมีสนามซ้อม อย่างน้อย 3-4 สนามรอบๆ สนามหลักที่ใช้สำหรับทีมชุดใหญ่, ทีมเยาวชน และอะคาเดมี”

“ทางด้านของระยอง เอฟซี มีแผนที่จะอัพเกรดสิ่งอำนวยความสะดวกในสนามใหม่ มีการบริหารจัดการด้านการเงินและการทำเอกสารที่ยอดเยี่ยม แม้จะมีงบประมาณน้อยแต่ก็มีศักยภาพที่จะก้าวไปถึงท็อป 5 ในไทยลีก 2 ได้”

“ส่วนพีทีที ระยอง นั้นมีศักยภาพที่จะเลื่อนชั้นไปยังไทยลีก 1 ด้วยสนามที่อยู่ในสภาพดีซึ่งทางสโมสรและปตท.เป็นเจ้าของร่วมกัน และยังมีศักยภาพที่จะจัดแมตช์ระดับนานาชาติได้ จากการที่ได้รับการสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมจากปตท.”

“นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่ทำร่วมกับชุมชนที่ดีและมีสภาพคล่องทางการเงินที่แข็งแกร่ง ซึ่งเราก็ได้มีการแนะนำเกี่ยวกับการบริหารจัดการค่าจ้างของนักเตะ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการชำระค้างจ่ายรวมถึงการยกเลิกสัญญาในอนาคต”

“สำหรับตราด เอฟซี พวกเขามีศักยภาพที่จะเลื่อนชั้นสู่ โตโยต้า ไทยลีก อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องติดตั้งที่นั่งและปรับปรุงค่าความสว่างของไฟสนามให้ได้ตามมาตรฐานไทยลีก 1 ประธานสโมสรมีวิสัยทัศน์และพยายามขับเคลื่อนสโมสรให้มีความเป็นมืออาชีพและมีโครงสร้างที่เหมาะสม อีกทั้งยังมีความกระตือรือร้นที่จะทำตามคำแนะนำของเรา”

“ทางเราได้มีการจัดการเพื่อช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของทางเข้าออกสื่อ, วีไอพี, แฟนบอล ฯลฯ อย่างไรก็ดีพวกเขามีออฟฟิศ, สถานที่ขายของที่ระลึก และยิมซึ่งอยู่ในสภาพดีที่ใกล้กับสนาม โดยทางสโมสรได้มีการส่งเอกสารไปยังฝ่ายบริหารจัดการคลับ ไลเซนซิง รวมถึงเอกสารด้านการเงินที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน”

โดยทางคณะผู้ตรวจยังมีแผนงานเพื่อเดินทางไปตรวจความพร้อมของสโมสรอื่นๆ ดังนี้

วันอังคารที่ 4 กันยายน
สโมสร สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี

วันพฤหัสที่ 6 กันยายน
สโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ณ สนามมิตรผล สเตเดี้ยม

ภาพข่าวจาก : สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

By Chaiwat

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.