ด่วนฟ้าผ่า ! ส.บอลไทย ปลด วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์

สมาคมกีฬาฟุตบอลตัดสินใจปลด วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ เป็นที่เรียบร้อย เซ่นผลงานล้มเหลวตกรอบแรก ขณะที่โค้ชเฮง ประธานพัฒนาเทคนิคส่อโดนเด้งด้วยเช่นกัน 

 

 

ด่วนฟ้าผ่า
วรวุธ ศรีมะฆะ

 

พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่าเตรียมปรับโครงสร้างของฝ่ายเทคนิคใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ 2 รายการใหญ่อย่าง เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ และเอเชียนคัพ

โดยทีมชาติไทยชุดใหญ่มีรายการแข่งขันระดับนานาชาติที่รออยู่ในช่วงปลายปีจนถึงต้นปีหน้า อย่าง เอเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม 2561 ต่อด้วยเอเชียนคัพ ระหว่างวันที่ 5 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ 2562

และก่อนที่จะถึง 2 ทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว ก็จะมีรายการชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ของรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และ 19 ปีรออยู่ในเดือนกันยายนและตุลาคม 2561 ตามลำดับ

ซึ่งทางด้านของ พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า “หลังจากที่ฟุตบอลทีมชาติไทย เสร็จสิ้นภารกิจเอเชียนเกมส์ ผมได้มีการประเมินสถานการณ์ และเห็นว่าต้องปรับปรุงโครงสร้างบริหารจัดการทีมชาติไทยทั้งระบบ”

“โดยผมได้มีการประสานงานกับเอเอฟซี เพื่อขอความร่วมมือในการสรรหาผู้อำนวยการเทคนิคฟุตบอลทีมชาติไทย หรือ Football Director มาทำหน้าที่แบบเต็มเวลา เพื่อดูแลติดตามวิเคราะห์ฟอร์มนักฟุตบอล และรูปแบบการบริหารทีมชาติไทย เพื่อเตรียมเข้าสู่รายการของทีมชาติไทยอย่าง เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และเอเชียน คัพ”

ทั้งนี้ตำแหน่ง Football Director เป็นผู้ปฏิบัติงานที่มีความสำคัญมากสำหรับฟุตบอลสมัยใหม่ ที่ต้องสู้กันด้วยข้อมูลและสถิติ

“ในส่วนของ โค้ชโย่ง นั้น เขาได้เข้ามาพบกับผมเมื่อวันศุกร์เพื่อขอปรับปรุงการทำงาน ซึ่งผมก็ได้ให้ตัวเขาประเมิน และพิจารณาอนาคตตนเอง ซึ่งโค้ชโย่งเขาก็ตัดสินใจแยกทางกับสมาคมฯด้วยดี ขณะที่ทุกคนที่รับผิดชอบทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ก็ขอให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ไว้ก่อน ทั้งนี้ผมขอขอบคุณโค้ชโย่ง และทุกๆคนที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา”

 

ภาพข่าวจาก : สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

By Chaiwat

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.