ฉลาม ! คัดเลือกฝีเท้าแบบทั่วประเทศของฝูงฉลามอคาเดมี่ ที่ซีซั่น 2018

ACADEMY SCOOP : ทำไมฉลามต้องออกมาคัดเด็กทั่วไทยเข้ารั้ว ?

 

ฉลามอคาเดมี่
สโมสรชลบุรี เอฟซี

 

 

นับเป็นครั้งแรกจริงๆ สำหรับการคัดเลือกฝีเท้าแบบทั่วประเทศของฝูงฉลามอคาเดมี่ ที่ซีซั่น 2018 บอร์ดบริหารสั่งการให้ ไปล่าว่าที่แข้งฉลามน้อยที่เกิด พ.ศ.2550 หรือเด็กอายุ 11 ขวบเข้าสู่ทีม

เอาเป็นว่า สโมสรชลบุรี เอฟซี ไม่เคยจริงๆที่จะเปิดคัดเด็กไทย เข้าสู่อ้อมอกฉลาม จากทั้งประเทศ เพราะเราจะเลือกนักเตะที่เข้ามาในครอบครัวอคาเดมี่ ด้วยการไปเจอเด็กเอง จากทัวร์นาเม้นต์ที่เราแข่งขันตลอดปี และเราจะทาบทามแบบเข้าตามตรอกออกตามประตู เพื่อให้เด็กที่เรา(ฉลาม)สนใจเข้ามาสู่ครอบครัวฉลาม

แต่ในปี2018นี้ ฉลามเปลี่ยนแปลง ในเรื่องการบริหารในระบบการสร้าง เพราะเรา(ฉลาม)ต้องการผลิต”ฉลามเลือดใหม่” สู่อคาเดมี่ของเรา เพื่อต่อยอดสู่ทีมชุดใหญ่

เพราะเราต้องการสร้าง และพัฒนาจากใจจริง หากดูจากนโยบายที่ “ชัดเจน” ที่สุดของทีมในระดับ “ไทยลีก” ที่ทัพฉลลามชล จะมีการหยอดเด็กลงไปเล่นในทุกๆเกม เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์

ทว่าปัญหาของฉลามชล ในเวลานี้ก็มีอยู่ และด้วย “ปัญหา” และ “จุดด้อย” ที่เรา(ฉลาม)ยอมรับความจริง จึงต้องเร่ง “แก้ไข”ก็คิอ

“เด็กของเราในวัย 12-16 ตัวจะเล็กกว่าเขา เพราะสรีระก็มีส่วนสำคัญ ในการเล่นฟุตบอล

“เราต้องแก้ในจุดนี้ อีกทั้งการมาคัดเลือกครั้งนี้เราจะสร้างโอกาสให้เก็บเด็กๆที่ขาดโอกาสทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมสร้างโอกาสในชีวิตลูกหนัง เพื่อเป็นการคืนกำไรให้สังคมของสโมสรฯ และผมคิดว่าการให้โอกาสเยาวชนไทยคือความต้องการของเรา(ชลบุรี)”

“อีกทั้งปีนี้เป็นปีแรก และภาคใต้ที่จังหวัดชุมพร คือที่แรกของสโมสรฯตั้งแต่ก่อตั้งอคาเดมี่ชลบุรีฯมากว่า 10 ปี เพราะเราต้องการสร้างเจเนอเรชั่นใหม่ของเด็กอคาเดมี่ หลังจากประสบความสำเร็จจากการสร้าง ยิม,แจ๊บ,แระห์

“ผมมั่นใจว่าเรา (อคาเดมี่ชลบุรี) เป็นผู้สร้างมนุษย์ฟุตบอลที่ดีที่สุดในเมืองไทย เรามีระบบ เรามีแบบแผน ตามนโยบายการบริหาร และผมเชื่อว่าทุกๆพื้นที่ของเมืองไทย มีเยาวชนมากมายที่เก่งกาจในเรื่องฟุตบอล แต่ขาดความเข้าใจในศาสตร์ฟุตบอลที่ถ่องแท้”

“จนทำให้เยาวชนเหล่านี้พลาดโอกาสที่ดีที่สุดในชีวิตไป และสโมสรชลบุรี เอฟซี ขออาสาเป็นส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเยาวชนเหล่านี้ ให้พวกเขาได้เดินทางสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคตอันไม่ไกลต่อจากนี้”

“บิ๊กหนุ่ม” รัชกฤต ผจก.ทั่วไปอคาเดมี่ชลบุรี เอฟซี ข้อมูล

 

การคัดเลือกเด็กทั่วประเทศ เข้าสู่อคาเดมี่ชลบุรี ครั้งที่ 1 ที่ภาคใต้ จังหวัดชุมพร ระหว่างวันที่ 1-2 ก.ย. 2561

ณ สนามกีฬากลางจังหวัดชุมพร

 

ภาพข่าวจากเพจ : สโมสรชลบุรี เอฟซี

 

@ By Chaiwat

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.