วันของกว่างโซ้งฯ หยุดสถิติยิงต่อเนื่อง ดิเอโก้

ดิเอโก้ หลุยส์ ซานโต  ศูนย์หน้าตัวจบสกอร์ของทัพปราสาทสายฟ้า ทำการสร้างสถิติใหม่ด้วยการยิงต่อเนื่องกันถึง 10 นัด แต่ทัพกว่างโซ้งมหาภัย ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ทำลายสถิติทีมอื่นอยู่เสมอ

 

โดยเมื่อเลกแรกของฤดูกาลก็ได้ทำการหยุดสถิติไร้พ่าย 10 นัด ของทัพปราสาทสายฟ้า เอาเรียกง่ายๆคือ แพ้ใครก็ได้ แต่ไม่ใช่บุรีรัมย์ เพราะเมื่อเจอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อไหร่ เวลาไหน ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ใหญ่หรือเกมส์เล็ก ทัพกว่างโซ้งมหาภัย วิ่งสู้ฟัดแบบไม่ถ่อยตั้งแต่วินาทีแรกจนสิ้นเสียงนกหวีดสุดท้าย

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยพบกันในเลกแรกของฤดูกาล 2018 โดยได้ประตูจากลูกโหม่งของ ปราการหลังจอมโขก วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ และเป็นประตูโทนให้ทัพกว่างโซ้งมหาภัยเก็บ 3 แต้มในบ้านได้สำเร็จ และอีกหนึ่งนัดที่สำคัญที่สุดกับ ศึกการแข่งขันออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ 2018 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นทางกว่างโซ้งมหาภัย แม่นโทษกว่าเอาชนะไปด้วยสกอร์ 6-5 และทำการคว้าแชมป์ไปครอง จากทั้ง 2 นัดที่ผ่านมาจะเห็นว่ากว่างโซ้งมหาภัย ยังไม่เคยพลาดท่าพ่ายให้กับ ปราสาทสายฟ้าเลยสักครั้ง แล้วทั้งคู่ก็ได้หวนกลับมาเจอกันอีกครั้งในศึกการแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก2018 นัดที่ 27 โดย “กว่างมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีคิวยกพลออกไปเยือนถิ่นของ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ สนามช้างอารีนา  เริ่มการแข่งขันเวลา 19.00 น.

 

งานนี้ทัพกว่างโซ้งมหาภัยถือว่าเตรียมตัวมาอย่างดี พร้อมเก็บ 3 แต้มใส่กระเป๋ากลับบ้าน มาต่อกันที่การหยุดสถิติยิงประตูต่อเนื่อง 10 นัดของ  ดิเอโก้ หลุยส์ ซานโต  กันต่อซึ่งใครๆก็ต่างยอมรับว่า ดิเอโก้ นั้นถือเป็นศูนย์หน้าที่ครบเครื่องจริงๆ ทั้งความเร็ว ดุดัน จ่ายบอลดี จบสกอร์ได้ แต่ถ้าเราย้อนมองในหลายๆเกมส์ที่ผ่านมาถ้าหาก ดิเอโก้ ถูกฝั่งตรงข้ามตามติดแบบเงาตามตัวแล้ว นั้นเท่ากับว่า ศูนย์หน้าคนนี้ก็ไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งได้แล้วซึ่งการจะหยุดศูนย์หน้าคนนี้ได้นั้น รูปแบบการเล่นของทีมต้องมีความรัดกุม การต่อบอลทุกจังหวะต้องมีความแม่นยำ และยังรวมไปถึงการเล่นเกมส์รับเมื่อโดนสวนกลับที่จะต้องมีเกมส์รับที่เด็ดขาด

 

อีกหนึ่งเป้าหมายของการบุกเยือนปราสาทสายฟ้าในครั้งนี้คือ ไม่ใช่การหยุดสถิติ ดิเอโก้ เท่านั้น แต่เป็นการล้มยักษ์ใหญ่ไทยลีก ซึ่งหากชนะเกมส์นี้ได้จะช่วยในการสร้างความมั่นใจในการเจอกันอีกครั้งของนัดชิงฟุตบอลถ้วยทั้ง 2 รายการ โดยเปอร์เซ็นต์ที่ทั้ง 2 ทีมนี้จะต้องมาเจอกันนั้นค่อยข้างที่จะมีสูงมาก เมื่อทีมพร้อม กองเชียร์พร้อม เราจะสู้ไปด้วยกัน แล้วพบกันที่ บุรีรัมย์ สเตเดียม

 

ภาพข่าวจากเพจ : สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

 

@ By Chaiwat

 

 

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.