“ช้างศึก U19” ได้ “เมธี” คืนทัพยิงจีน ในศึก GSB Bangkok Cup 2018

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มั่นใจว่าการได้ เมธี สาระคำ กองหน้าตัวเก่งกลับมา จะช่วยให้ทีมจบสกอร์ได้ดีขึ้นในฟุตบอล GSB Bangkok Cup 2018 นัดสุดท้าย พบ จีน วันพรุ่งนี้

วันที่ 10 กันยายน 2561 เวลา 17.00 น. ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ได้ลงทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอล GSB Bangkok Cup 2018 นัดสุดท้าย พบทีมชาติจีน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

โดยการฝึกซ้อมในวันนี้ยังคงไม่มี สิทธิโชค ภาโส กองหน้ากัปตันทีมที่ติดภารกิจช่วยสโมสร ชลบุรี เอฟซี แต่ได้ เมธี สาระคำ กองหน้ากลับมาจากช่วยทีม กระบี่ เอฟซี เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ซึ่ง อิสสระ ศรีทะโร เฮดโค้ชช้างศึก U19 ได้เน้นให้นักเตะฝึกซ้อมแท็คติคเกมรุกและรับ เพื่อให้ทีมมีความพร้อมก่อนลงสนามพบกับ จีน โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ

ภายหลังจากการฝึกซ้อม “โค้ชหระ” กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า “เราจะได้ เมธี สาระคำ กลับมาช่วยทีมอีกครั้ง แต่ต้องเช็คความฟิตของน้องอีกนิดหน่อย ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะอย่างน้อยเราจะมีคนจบสกอร์ เกมที่ผ่านมาเรามีโอกาสเยอะมาก แต่จบสกอร์ไม่ได้เกมนี้น่าจะดีขึ้น”

“จีน เป็นทีมที่แกร่ง แต่เขาตัวใหญ่เคลื่อนที่ช้า ดังนั้นเราต้องเล่นบอลให้รวดเร็ว เล่นบอลให้น้อยจังหวะที่สุด เคลื่อนที่ให้มาก นัดที่แล้วเราตัดบอลได้มาก แต่เราก็เสียบอลง่ายมากเช่นเดียวกัน ดังนั้นต้องแก้ไขจุดนี้ให้ดีขึ้นด้วย”

“เป้าหมายในเกมเราต้องการชนะ คือแท็คติคการเล่นทั้ง 2 ทีมต่างกันอยู่แล้ว แต่ถ้าเราทำของเราให้ดี เคลื่อนที่เยอะ ออกบอลให้ง่าย หนึ่งสองจ่าย รับส่งบอลแม่นยำ มันก็จะเป็นการย้ำแท็คติค และเมื่อทำได้โอกาสชนะเรามีสูง”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล GSB Bangkok Cup 2018 นัดสุดท้าย วันที่ 11 กันยายน 2561 ทีมชาติจอร์แดน พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แข่งขันเวลา 16.00 น. ส่วน ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติจีน แข่งขันเวลา 19.30 น. โดยทั้งสองคู่จะแข่งขันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทางช่องทรูสปอร์ต เอชดี 3 และทรูสปอร์ต 5 ทั้ง 2 คู่

 

ภาพข่าวจาก : สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

 

@ By Chaiwat

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.