8 แมตช์ หฤโหด ในเดือนกันยายน : กว่างโซ้งมหาภัย

8 แมตช์ หฤโหด ในเดือนกันยายน : กว่างโซ้งมหาภัย สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด ใช้ระบบโรเตชั่น เข้ามาช่วย หวังช่วยเซฟนักแตะในโค้งสุดท้ายก่อนปิดลีก

 

1 เดือนกับ 8 นัด บ้าไปแล้ว กันยาฯ พาพี่เพลีย “ของจริง” จะมีโปรแกรมฤดูกาลลีกประเทศไหนบ้างที่มีการแข่งขันสุดหฤโหดแบบนี้ ซึ่งดูๆ จากโปรแกรมการแข่งขันแล้วนึกว่ากำลังแข่งขัน มินิลีก หรือ ฟุตบอลเดินสายอะไรทำนองนั้น อาจจะเป็นเพราะความลงตัวกับช่วงเวลาที่เหลือท้ายฤดูกาลเพื่อให้ทีมที่สามารถคว้าโควตาบอลทวีปนั้นมีโปรแกรมการเตรียมความพร้อมที่สอดคล้องกับโปรแกรมรอบคัดเลือกอันใกล้ คงเป็นเช่นนั้น แต่ก็ไม่เป็นไรช่างมันเถอะ สิ่งที่เราต้องโฟกัสคือการแข่งขันมากกว่าที่จะมาคิดถึงเรื่องของโปแกรมการแข่งขันที่ถี่ยิบ แต่อย่างน้อย 8 นัดที่เหลือนี้เราก็ยังผ่านทีมระดับบิ๊กทีมอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หรือแม้แต่ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ซึ่งเราก็ผ่านมาแล้วทั้งนั้น การวางหมากตัวผู้เล่นทำให้ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นพอสมควรในหลายๆนัดที่เหลือ

 

 “ระบบโรเตชั่น” จึงเป็นอีกหนึ่งระบบที่ค่อนข้างน่าสนใจในเกมส์นัดที่เหลือนี้ โดยนัดที่เหลือสำหรับเกมส์ลีกนั้นขอเพียงแค่อันดับตารางที่ดีที่สุดในลีกแค่นั้นก็พอแล้ว จุดที่เราต้องโฟกัสในตอนนี้คือ บอลถ้วยทั้ง 2 รายการคือการป้องกันแชมป์เอฟเอคัพ และ การคว้าแชมป์โตโยต้า ลีกคัพ นี้คือเป้าหมายชัดเจนที่เราวางไว้ในฤดูกาลนี้ถึงแม้ว่าโปรแกรมการแข่งขันจะติดต่อกันแค่ไหน แต่อย่างน้อยบอลถ้วยทั้ง 2 รายการนี้ก็ยังมีห้วงเวลาให้ขุนพลกว่างโซ้งมหาภัย ได้หายใจหายคอกันอยู่บ้าง โดยขุนพลกว่างโซ้งฯ จะลงเล่นในรอบรองชนะเลิศของ โตโยต้า ลีกคัพ ก่อนในวันพุธ ที่19 กันยายน 2561 ซึ่งจะพบกับ “สวาทแคท” เวลา 19.00น. และการแข่งขัน เอฟเอ คัพ ซึ่งจะลงทำการแข่งขันในวันพุธ ที่26 กันยายน 2561 พบกับ “ราชันมังกร” เวลา 19.00น. โดยสังเวียนทั้ง 2 นัดนี้จะเป็นสนามศุภชลาศัย นั่นเอง หากผ่านไปได้ เปอร์เซ็นต์ที่จะต้องเจอกับ “ปราสาทสายฟ้า” ในนัดชิงนั้นค่อนข้างที่จะมีสูงพอสมควร

 

กับการที่มีโปรแกรมเตะถี่ยิบแบบนี้แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ขุนพลกว่างโซ้งเท่านั้นที่จะมีอาการล้าสะสมพอสมควร แต่เชื่อว่าหลายทีมก็คงเจอสถานการณ์ประมาณนี้เช่นกัน กำลังใจจึงมีส่วนสำคัญอย่างมากในการลุยศึกที่เหลือนี้ ถึงแม้ว่าโปรแกรมจะโหดแค่ไหน แต่ปลายทางคือการได้มาซึ่งอันดับที่ดีที่สุดในลีก และการคว้าแชมป์ 2 รายการเพราะ รสหวานของชัยชนะมันช่างหอมหวานเสมอ

 

กว่างโซ้งมหาภัย
สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด

 

ภาพข่าวจากเพจ : สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด

 

@ By Chaiwat

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.