นายกสมาคมฯ ประชุมร่วม เอคโคโน่ สรุปภาพรวม “ช้างศึก U14”

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประชุมร่วมกับ เอคโคโน่ เพื่อสรุปภาพรวมของ “ช้างศึก U14”

 

วันที่ 17 กันยายน 2561 เวลา 11.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมเพื่อรายงาน และสรุปผลงานในการแข่งขันฟุตบอล อู่ฮั่น คัพ 2018 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ผ่านมา พร้อมทั้งเตรียมวางแผนส่งนักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี เดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศสเปน

โดยการประชุมในครั้งนี้นำโดย พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย พาทิศ ศุภะพงษ์ และรองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ, ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี และทีมงาน

โดยภายหลังจากการประชุม พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า “วันนี้ทางด้านของทีมงานเอคโคโน่ ได้เข้ามารายงานผลการแข่งขันฟุตบอล อู่ฮั่น คัพ 2018 รวมทั้งพูดคุยถึงการคัดเลือกตัวนักกีฬา, การดูแลของทีมงาน และเสนอแผนงานต่างๆ ว่าหลังจากนี้จะมีการดำเนินการอย่างไร”

“ซึ่งทีมงานของเขา ถือว่าดูแลเอาใจใส่เด็กๆ อย่างละเอียดมาก ไม่ได้ดูเพียงในสนามเท่านั้น แต่พวกเขายังดูแลเไปจนถึงตอนกลับไปยังต้นสังกัดของตัวเอง คอยเช็คตลอดถึงเรื่องของอาหารการกินในแต่ละมื้อ เรื่องของน้ำหนัก ให้ทางต้นสังกัดคอยรายงานตลอด รวมถึงแนะนำเรื่องของการดูแลต่างๆ ให้กับทางต้นสังกัด และผู้ปกครองเด็กได้ทราบ ว่าอะไรควรไม่ควร”

“นอกจากนี้ผมก็ได้บอกเขาให้ไปจัดโปรแกรมการเก็บตัวที่สเปน ซึ่งทางทีมงานก็รับปากว่าจะวางโปรแกรมมานำเสนอ แต่ก็คงต้องดูว่าเราจะมีช่วงเวลาไหนที่สะดวก เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับต้นสังกัดและเรื่องของเวลาเรียน เป็นการสร้างแรงบันดาลใจ และเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับเด็กๆ”

“และสิ่งที่สำคัญที่บอกอยู่เสมอกับทุกๆ รุ่น คือเรื่องของระเบียบวินัย โภชนาการ มีการแลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกัน ว่าสิ่งไหนควรรับประทาน สิ่งไหนที่ไม่จำเป็นต่อร่างกาย สิ่งเหล่านี้ทางโค้ชก็ได้มีการพูดคุยขอความร่วมมือกับทางผู้ปกครองของนักกีฬา”

“ตัวผมเองได้พูดคุยกับนักกีฬาทุกรุ่น ในเรื่องของการให้ความร่วมมือในเรื่องการรับประทานอาหาร และเรื่องของระเบียบวินัย ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะชาติของเขาให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก หากจะเป็นนักกีฬาอาชีพ ถ้าเราไม่ทำ ไม่พัฒนา เราก็คงสู้ชาติอื่นไม่ได้”

 

ภาพข่าวจากเพจ : สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

@ By Chaiwat

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.