“เจ้าแบ็ค” กองหลัง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ถูกไล่ออกจากตำรวจ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทำการเปิดเผยว่า “เจ้าแบ็ค” อาทิตย์ ดาวสว่าง กองหลังของทีม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

ซึ่งเจ้าตัวเคยได้มีโอกาสรับราชการตำรวจในยศ ส.ต.ต. ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ฝ่ายการฌาปนกิจสงเคราะห์ กองสวัสดิการ แต่ได้มีการถูกลงโทษไล่ออกจากราชการไปเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2561 ในโทษฐานกระทำความผิดทางวินัยร้ายแรง ฐานละทิ้งหน้าที่ทางราชการติดต่อในคราวเดียวกันเป็นเวลาเกินกว่า 15 วัน โดยไม่มีเหตุผลอันสมควรหรือโดยมีพฤติการณ์อันจงใจแสดงออกว่าไม่ปฏิบัติตามกฏระเบียบของทางราชการ และไม่ยอมกลับมาปฏิบัติหน้าที่

ซึ่ง ส.ต.ต.อาทิตย์ ดาวสว่าง  นั้นมีหน้าที่ในการรับผิดชอบงานทางธุรการของการฌาปนกิจสงเคราะห์ แต่ไม่ยอมมาปฏิบัติหน้าที่และมีเจตนาไม่ยอมลงลายมือชื่อปฏิบัติหน้าที่ ตั้งแต่วันที่ 8-26 กันยายน 2560 และไม่มาปฏิบัติราชการจนถึงปัจจุบัน โดยไม่ได้มีการขอนุญาตลาตามกฏระเบียบที่เกี่ยวข้อง ซึ่งก็ถือว่าเป็นการละทิ้งหน้าที่ราชการติดต่อในคราวเดียว เป็นเวลาเกินกว่า 15 วัน โดยไม่มีเหตุผลอันสมควร หรือโดยมีพฤติกรรมการณ์แสดงอออกถึงความจงใจไม่ยอมปฏิบัติตามกฏระเบียบของทางราชการซึ่งเป็นความผิดทางวินัยอย่างร้ายแรง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ ยังได้กล่าวอีกว่า คดีความที่เกิดเหตุขึ้นเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2559 ซึ่งทาง อาทิตย์ ต้องหาว่าพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ก็ยังไม่เกิน 18 ปี ไปจากบิดา และ มารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจารโดยทางด้านผู้เยาว์นั้นไม่มีความเต็มใจไปด้วย ในคดีดังกล่าวทางด้านพนักงานสอบสวน สภ.คลองข่อย จ.นนทบุรี ก็ได้ทำการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานมาโดยตลอดและก็ได้สรุปสำนวนของการสอบสวน มีความเห็นสมควรสั่งฟ้องไปยังทางพนักงานอัยการแล้ว

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังได้กล่าวต่ออีกว่า กรณีที่แฟนสาวจะฟ้องดำเนินข้อหาข่มขู่นั้น บุคคลดังกล่าวสามารถที่จะเดินทางไปยังสถานีตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ยังได้กำชับพนักงานสอบสวนมาโดยตลอดให้มีการดำเนินคดีนี้อย่างตรงไปตรงมา ด้วยความถูกต้อง รวดเร็ว เป็นธรรม ตามหลักกฎหมาย ตามหลักฐานและพยานที่ปรากฏ

 

ภาพข่าวจากเพจ : สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

 

@ By Chaiwat

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.