มิลอส โจซิก! เริ่มอยู่ยาก เมื่อแฟนบอลสวาดแคทบางส่วนเริ่มไม่พอใจผลงาน หลังนำทีม เจ๊าทั้งสามเกมที่ผ่านมา

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา นายเทวันฯ ประธานสโมสร เพิ่งให้สัมพาทย์ หลังนำทีมบุกเจ๊ากับ อุบล ยูเอนที 2-2  ว่าขอดูฟอร์มของ มิลอส โจซิก อีก 2-3 เกม และล่าสุดเปิดบ้านเจ๊า กับการมาเยือนของ โปริส เทโร  ส่งผลให้ทีมสวาดแคท เก็บคะแนนได้แค่ 3 แต้ม จาก 3 นัด และแฟนบอลลดลงอย่างน่าใจหาย

ล่าสุดได้มีแฟนบอลบางกลุ่ม เริ่มมีการโฟสขับไล่ มิลอส โจซิก อย่างต่อเนื่อง เช่น “อย่ารอให้ถึงนัดที่สามเลยคับ โซนอันตรายไม่น่ารอดเล้วถ้าไปเยือนสุโขทัย”

“ถึงผมจะไม่ได้เรียนโค้ชมาแต่ผมก็พอดูบอลออกและดูบอลเป็น ก่อนการแข่งขันฝ่ายตรงข้ามและทีมงานสตาฟโค้ชของเขาต้องศึกษาแผนการเล่นของคู่ต่อสู้อย่างละเอียดว่าแผนการเล่นเป็นอย่างไร สังเกตุมั้ยเมื่อก่อนเราชนะบ่อยๆเพราะคู่ต่อสู้ยังไม่รู้แผนเราและจับทางเราไม่ได้ มาหลังๆมีแพ้มีเสมอบ่อยๆเนื่องจากคู่ต่อสู้เริ่มจับทางได้แล้ว เพราะอะไร คำตอบ คือโค้ชของเราเล่นแผนเดิมๆ เล่นบอลริมเส้นซ้ายขวาแล้วโยนไปข้างหน้าให้ศูนย์หน้าวิ่งทำประตู และที่ทำประตูไม่ค่อยได้เพราะโยนไปที่ไรก็โดนกองหลังคู่ต่อสู้ตัดได้หมด ทำให้กองหน้าเป็นแพะรับบาปอย่างเปาโลที่ทำประตูไม่ค่อยได้เพราะบอลมาไม่ถึง กลายเป็นคนรอลูกบอลมาถึงเท้าอย่างเดียว ถ้าจะยิงได้คือต้องมีตัวกระชากจากริมเส้นพาบอลไปอย่างหนุ่ย(มาสุขและอดิเยียร์) ทีมเราไม่ค่อยมีการเล่นต่อบอลกลางสนาม ไม่มีการต่อสู้กันทางแดนกลาง วิธีแก้ไขง่ายๆคือเปลี่ยนโค้ชถึงจะได้เปลี่ยนสไตท์การเล่น และที่สำคัญคือโค้ชต้องกล้าได้กล้าเสียแลกเป็นแลกไม่ใช่อุดแล้วรอโต้กลับ เพราะบางครั้งการดูบอลก็เหมือนดูมหรสพอย่างหนึ่ง ต้องการความสนุกสนานเร้าใจ เอนเตอร์เทนต์ แพ้ชนะเป็นอีกเรื่องหนึ่งคนดูรับได้ มีใครคิดเหมือนผมมั้ย ผมคิดแบบนี้นะ จะถูกหรือผิดหรือไม่ตรงใจใครผมไม่รู้เพราะนี่คือความคิดผม”

 

และล่าสุดแฟนบอลลดลง และเข้าสนามน้อยมากอย่างน่าใจหาย

ทั้งนี้ ต้องรอดูท่าทีของสโมสร อีกครั้งว่าจะออกมาเช่นไร

@ Chaiwat

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2021 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.