หลายสโมสรในไทยลีกร่วมใจ! ส่งกำลังใจ ให้น้องๆ นักเตะหมูป่า และโค้ชปลอดภัย

NAKHONRATCHASIMA  FC

 

หลายสโมสรในประเทศไทยและคนในประเทศทุกคน ติดตามสถานการณ์การช่วยเหลือ พร้อมให้กำลังใจทีมช่วยเหลือ น้องๆ นักฟุตบอลและโค้ช

NAKHONRATCHASIMA  FC

 

ช่วง 2-3 วันนี้ สิ่งที่คนไทยทั่วประเทศให้ความสนใจ และ ติดตามมากที่สุด คือเรื่องที่น้องๆนักฟุตบอลจำนวน 12 คน และ โค้ชอีก 1 คนเข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่สามารถที่จะออกมาได้

พื้นที่บนโซเชียลมีเดีย โลกออนไลน์ สื่อสิ่งพิมพ์ ข่าวบนจอทีวี ทุกที่ช่วยกันรายงานข่าวอย่างใกล้ชิด ทำให้คนที่อยู่นอกถ้ำจำนวนมากได้ทราบความคืบหน้าอยู่ทุกระยะ

บางคนปกติไม่เปิดทีวีก็ต้องคอยกดรีโมทดูเรื่อยๆ
บางคนที่เข้าโซเชียลไม่บ่อย ก็มีความถี่มากขึ้น

ไม่ว่าเราจะติดตามทางไหน เราเชื่อสุดหัวใจว่าทุกคนจะมีความรู้สึกเดียวกันคือได้เห็นการเป็นอันหนึ่งใจเดียวกันของ”คนไทย”

กลุ่มคนหรือหน่วยงานที่มีความสามารถเฉพาะทางด้านต่างๆ ได้อาสาออกมาช่วยเหลือกันอย่างมากมาย หรือแม้กระทั่งคนทั่วไปที่คิดว่าทำประโยชน์อะไรให้กับเหตุการณ์นี้ได้ก็ออกมาเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองชิ้นเล็กที่ทำให้งานใหญ่เดินหน้าไปอย่างต่อเนื่อง

จากที่เห็นหน่วยงานใหญ่ทำงานกันแล้วมันทำให้ทุกคนมีความหวัง และ ทำให้ครอบครัวของน้องๆมีกำลังใจมากขึ้นที่จะสู้

จนล่าสุดสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกถึงความเสียสละของคนไทยด้วยกัน คือการเซ็นสัญญายินยอมให้พื้นที่ระแวกบ้าน พื้นนาพื้นไร่ของชาวบ้านแถบนั้นต้องโดนน้ำที่สูบออกมาจากถ้ำไหลผ่าน และ อาจจะส่งผลกระทบทำให้พืชผลไม้เกิดความเสียหาย

“ขอเพียงให้เด็กๆออกมาได้ พวกเรายินดีที่จะรับความเสียหาย” คำพูดสั้นๆของชาวบ้าน แต่มันสุดแสนยิ่งใหญ่

นอกจากนี้เรายังได้เห็นภาพน่ารักๆมากมายตามโซเชียลที่ทำขึ้นเพื่อให้กำลังใจกันและกัน และ ประโยค “เป็นคนแปลกหน้าที่อยากเจอมากที่สุด” ยิ่งทำให้รู้สึกว่าเราคนไทยต่างก็มีจิตใจที่ดีต่อกัน

อีกอย่าง ในฐานะคนกีฬา ขอชื่นชมทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ได้แสดงออกผ่านภาพที่นักกีฬา สต๊าฟฟ์โค้ชยืนล้อมลูกฟุตบอลที่เรียงกันเป็นเลข 13 มันเป็นภาพที่สื่อออกมาได้เป็นอย่างดี และ ชื่นชมทีมเชียงรายที่เดินทางไปมอบอาหารและเครื่องดื่มให้เจ้าหน้าที่ รวมไปถึงอีกหลายทีมที่ทำภาพสื่อถึงกำลังใจ และ ก็คิดว่าเกมเอฟเอคัพวันพรุ่งนี้ (27มิ.ย.) หลายทีมก็น่าจะมีอะไรสื่อสารเพื่อให้กำลังใจออกมาเช่นกัน

เอาละ…ตอนนี้ชาวไทยทุกคนก็ได้เล่นตามตำแหน่งที่ถนัดกันแล้ว ทุกคนพร้อมมากในความสามารถของตัวเอง และ กำลังพยายามเปิดเกมรุกอย่างหนักหน่วงเข้าใส่ทีมหมูป่าเอฟซีที่ตั้งรับอยู่ในถ้ำหลวงสเตเดี้ยม และเชื่อว่าการต่อสู้ของทุกฝ่ายจะประสบผลความสำเร็จ

แม้เราจะไม่รู้ว่าข้างในวางแผนสู้ยังไง แต่รู้แค่ว่าตอนนี้ข้างนอกกำลังบุกเต็มที่เลย ขอให้น้องๆตั้งรับสู้รอการบุกจากคนไทยนะ

ขอส่งกำลังใจให้ทุกฝ่ายนะจ๊ะ 🙂

 

เมืองทอง ยูไนเต็ด

กิเลนผยอง จัดแถวนักเตะและโค้ช ร่วมส่งกำลังใจไปถึง 13 ชีวิตจากทีมหมูป่าอคาเดมีแม่สาย ให้ปลอดภัย

ราโดวาน เคอร์ซิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นำสตาฟฟ์โค้ช และนักฟุตบอล ร่วมกันส่งกำลังใจไปยัง 12 นักฟุตบอลเยาวชน และ 1 ผู้ฝึกสอนทีมหมูป่า อคาเดมีแม่สาย ที่ยังติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย

โดยในช่วงก่อนการฝึกซ้อม ประจำวันของกิเลนผยอง ได้มีการนำนักเตะ โค้ช มาจับมือเป็นวงกลม พร้อมวางลูกฟุตบอลเป็นเลข 13 เพื่อส่งมอบกำลังใจไปยังผู้ประสบภัยทั้ง 13 ชีวิต

เมืองทอง ยูไนเต็ด

 

ภาพ/ข่าว จากเพจสโมสรในไทยลีก

@ By Chaiwat

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.