โค้ชดาท ชี้ทีมยังมีข้อผิดพลาด กระตุ้นวรากรพิสูจน์ตัวเองต่อไป

ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ยอมรับว่าทีมยังมีข้อผิดพลาดอยู่ พร้อมกระตุ้น วรากร ทองใบ กองหน้าของทีมให้พิสูจน์ตัวเองต่อไป

 

ช้างศึก U16 ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมกระชับมิตรนัดแรก ที่พบกับ แอตเลติโก มาดริด หลังเอาชนะไป 7-0 โดย วรากร ทองใบ ทำคนเดียว 4 ประตูในเกมนี้

หลังจบเกม ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ กล่าวว่า “มันก็ยังมีข้อผิดพลาดเยอะ ที่จะต้องไปปรับ ในเรื่องของวิธีการเล่น ความเข้าใจเกม กับสถานการณ์ เราจะเห็นได้ชัดในช่วงเริ่มเล่น หลังจากนั้นเราต้องปรับจังหวะได้ดีขึ้น แต่เราต้องเริ่มต้นได้ดีกว่านี้”

“กับสกอร์ที่ขาดเรา เราเองก็เตรียมทีมไว้เจอชุดเอของเขา แต่เราก็ได้เจอกับชุดบี ก็ถือว่าเป็นการเรียกความมั่นใจให้กับนักเตะของเรา ส่วนที่ยิงประตูได้เยอะ ก็เป็นเรื่องของวิธีการเล่นที่เราเน้นเกมรุกเป็นหลัก ทำให้สกอร์ขาด”

“สำหรับ วรากร ทองใบ ก็ถือว่าทำได้ดี แต่ก็มีอีกหลายเกมที่เขาจะต้องพิสูจน์ตัวเองต่อไป ก็ยังต้องสร้างมาตรฐาน ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพราะเกมต่อๆไป ก็จะเจอโจทย์ที่ยากขึ้น”

“เราได้การตอบรับจากลาลีกา มาค่อนข้างดี ทั้งเรื่องการฝึกซ้อมและการจัดการต่างๆ เรากลับไป ผมมั่นใจว่าเราแข็งแกร่งขึ้น เรามาปรับความคิดและทัศนคติ ถ้าเราปรับได้ ไม่ว่าจะซ้อมหรือฝึกเขาแบบไหนก็จะทำได้ง่ายขึ้น ตอนนี้เราก็เห็นในสิ่งที่ดี และสิ่งพัฒนา” เฮดโค้ชช้างศึก U16 กล่าวปิดท้าย

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรนัดที่สอง พบกับ ราโย บาเยกาโน U16 ในวันที่ 24 สิงหาคม 2561 เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

ภาพข่าวจากเพจ : สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

 

@ By Chaiwat

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.