ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ : เราอยากเป็น 4 ทีมสุดท้าย ของศึกชิงแชมป์เอเชีย

กองกลางของทัพช้างศึก U16 ตั้งเป้าพาทีมเข้ารอบรองชนะเลิศ ของศึกชิงแชมป์เอเชียให้ได้

วันที่ 10 กันยายน 2561 เวลา 16.30 น. ณ สนามหญ้าจริง ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศมาเลเซีย

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่ง โดยเน้นไปที่ การเปลี่ยนสถานการณ์เกมรุกเป็นรับให้ได้โดยเร็ว

หลังการฝึกซ้อม ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ ปีกของทีมชาติไทย U16 กล่าวว่า “ตอนนี้สภาพทีมก็ยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เราก็ต้องพยายามปรับและพัฒนาขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเรื่องของการสื่อสาร และเกมรับที่ต้องเข้าตำแหน่งให้เร็วกว่าเดิม”

“เรายังจำประสบการณ์ทุกอย่างจากสเปนได้ ที่เน้นเรื่องการสร้างเกมจากแนวรับไปถึงแดนหน้า, การสื่อสาร และก็ต้องเปลี่ยนสถานการณ์จากรุกเป็นรับให้เร็วที่สุดและพยายามรักษารูปทรงของทีมให้มีความสมดุล”

“สิ่งที่ทีมของเราทำได้ดีคือการพัฒนาเรื่องความเข้าใจในแท็คติก รวมถึงเรื่องการสื่อสาร ส่วนในชิงแชมป์เอเชีย เราก็อยากไปให้ถึงรอบสี่ทีมสุดท้าย เราต้องการไปให้ถึงจุดนั้น ก็ฝากเชียร์ทีมชาติไทย U16 ด้วยนะครับ”

สำหรับนักฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 17 กันยายน 2561 ซึ่งช้างศึก U16 นั้นอยู่สายเอ ร่วมกับ มาเลเซีย, ญี่ปุ่น และทาจิกิสถาน

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2016 - 2020 Power By : tdedballsod.com All Rights Reserved.